1. >

Vietcombank thuê liên danh tư vấn phát hành vốn cổ phần

Facebook Share

BNEWS.VN Đợt phát hành cổ phần này sẽ giúp Vietcombank tăng vốn và củng cố vị thế dẫn đầu của Vietcombank trong hệ thống ngân hàng Việt Nam.

Vietcombank thuê liên danh tư vấn phát hành vốn cổ phần

Khách hàng giao dịch tại Vietcombank Chi nhánh Tp. Hồ CHí Minh. Ảnh: Hoàng Hải-TTXVN

Theo Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), ngày 22/10, Vietcombank đã ký hợp đồng với liên danh tư vấn là Credit Suisse và Công ty Luật TNHH Quốc tế Việt Nam (VILAF - Hồng Đức) để triển khai đợt phát hành vốn cổ phần.

Theo đó, Credit Suisse đảm nhiệm vai trò tư vấn tài chính và Công ty Luật TNHH Quốc tế Việt Nam sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý cho đợt phát hành cổ phần.

Dự kiến, Vietcombank sẽ sử dụng số tiền thu được từ đợt phát hành để tăng vốn nhằm củng cố năng lực tài chính và hoạt động của Vietcombank . Đồng thời, chuẩn bị sẵn sàng cho việc tiên phong áp dụng các tiêu chuẩn của Basel II từ đầu năm 2016.

Ông Phạm Quang Dũng, Tổng giám đốc Vietcombank cho biết đợt phát hành cổ phần này sẽ giúp Vietcombank tăng vốn và nâng cao năng lực nhằm bắt kịp tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế, phục vụ khách hàng tốt hơn và củng cố vị thế dẫn đầu của Vietcombank trong hệ thống ngân hàng Việt Nam.

Việc lựa chọn Credit Suise và Công ty Luật TNHH Quốc tế Việt Nam nhằm tư vấn giúp Vietcombank về giao dịch, đồng thời tạo điều kiện để Vietcombank tiếp cận nhiều nhà đầu tư để mở rộng thị trường vốn, đồng thời hỗ trợ Vietcombank phát triển sâu và rộng hơn nữa cộng đồng các nhà đầu tư của mình ở Việt Nam.

Ông Helman Sitohang, Tổng giám đốc điều hành khu vực c hâu Á Thái Bình Dương của Credit Suisse cho biết Credit Suisse vừa có chiến lược mới là tập trung hơn nữa vào châu Á.

Với việc Vietcombank lựa chọn Credit Suisse là tổ chức tư vấn tài chính sẽ không chỉ là một cột mốc quan trọng đối với Vietcombank, mà còn góp phần quan trọng đối với sự phát triển của thị trường vốn ở Việt Nam.

Credit Suisse đã hoạt động tại Việt Nam từ năm 2001. Đến nay Credit Suisse là bên thu xếp vốn nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam với khả năng thu xếp được hơn 6 tỷ USD tới nay.

Credit Suisse được bình chọn vị trí số 1 trong tất cả các hoạt động vốn chủ sở hữu, nợ và mua bán - sáp nhập. Rất nhiều giao dịch do Credit Suisse chủ trì được nhiều ấn bản phẩm vinh danh là giao dịch tiêu biểu của năm, gồm 348 triệu cổ phần của Vietcombank được bán cho Ngân hàng Mizuho vào năm 2012./.

Thạch Huê

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử và Cục An toàn thông tin Bộ TT-TT sẽ rà soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm bản quyền này.