1. >

VNPT với VICEM ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 31/8, tại Hà Nội, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (VICEM).

VNPT với VICEM ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện

VNPT với VICEM ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện. Ảnh: Hằng Trần/BNEWS/TTXVN

Theo VNPT, sự hợp tác giữa VNPT và VICEM được thoả thuận dựa trên cơ sở đảm bảo cân bằng lợi ích tổng thể của các Bên.

Hai bên cam kết ưu tiên sử dụng các sản phẩm dịch vụ của nhau nhằm khai thác tối đa tiềm năng, tạo hiệu quả kinh doanh.

Theo đó, VNPT và VICEM cam kết tăng cường hợp tác hướng tới mục tiêu VNPT và VICEM trở thành đối tác chiến lược toàn diện, lâu dài trong quá trình hoạt động và phát triển.

Thông qua các hoạt động hợp tác, hai bên cùng hỗ trợ nhau mở rộng và phát triển hoạt động kinh doanh, khai thác tốt nhất tiềm năng của thị trường, thế mạnh trong lĩnh vực kinh doanh truyền thống trên cơ sở quy định của Pháp luật hiện hành.

Theo bản cam kết, VNPT và VICEM sẽ hợp tác cung cấp những dịch vụ thế mạnh hiện có của mình với mức giá cạnh tranh, cam kết chất lượng dịch vụ và chính sách ưu đãi khách hàng tốt nhất, đồng thời xem xét, hỗ trợ thực hiện truyền thông, quảng bá các dịch vụ của hai Bên trong điều kiện phù hợp.

Trên cơ sở các điều khoản thỏa thuận, cụ thể hóa thành các chương trình hành động, đề án, phương án chi tiết để triển khai trên toàn hệ thống, từ Tập đoàn/Hội sở chính đến từng doanh nghiệp thành viên/chi nhánh trực thuộc.

Ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội đồng thành viên của VNPT cho biết, VNPT và VICEM có quan hệ truyền thống từ nhiều năm nay.

Trong những năm qua, hai bên luôn tích cực triển khai nhiều hoạt động hợp tác trong hoạt động sản xuất kinh doanh, sử dụng dịch vụ của nhau.

Tuy nhiên, những hoạt động hợp tác đó vẫn chưa tạo nên sự đột phá để thúc đẩy mối quan hệ giữa 2 bên lên một tầm cao mới, trở thành đối tác chiến lược của nhau, cùng đồng hành để cùng phát triển trong môi trường hội nhập quốc tế.

Vì vậy, có thể nói, việc VICEM và VNPT Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác ngày hôm nay sẽ là một sự khẳng định về phát triển mới trong quan hệ giữa 2 đơn vị, tạo ra nền tảng để hai doanh nghiệp hỗ trợ nhau phát huy tối đa tiềm lực, thế mạnh hiện có của mình để cùng phát triển.

Chủ tịch Tập đoàn VNPT Trần Mạnh Hùng cũng cho biết, nếu như trước đây các nhà mạng chỉ cung cấp dịch vụ viễn thông, thì nay đã chuyển sang phát triển và ứng dụng các sản phẩm công nghệ thông tin (CNTT).

Vì vậy, cần phải tích hợp ứng dụng của khối CNTT với các ngành nghề sản xuất công nghiệp là định hướng của VNPT trong tương lai. “VNPT mong muốn không chỉ cung cấp các dịch vụ kết nối, dịch vụ ứng dụng mà còn đưa ra giải pháp cho khách hàng của mình.

Trong đó, Tổng công ty Xi măng là đơn vị  hình mẫu để chúng tôi có thể giúp tư vấn từ việc thiết lập hạ tầng ứng dụng CNTT, xác định kiến trúc hạ tầng CNTT cho đến xây dựng hệ sinh thái cho tổng công ty”./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cà phê trộn lõi pin có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến danh tiếng, thương hiệu cà phê Việt Nam. Tuy nhiên các sản phẩm cà phê rang xay vẫn chưa có quy chuẩn, tiêu chuẩn. Những hiện tượng đơn lẻ như vụ việc ở Đắc Nông vẫn có thể sẽ tiếp tục xảy ra.