1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

VNR triển khai hệ thống bán vé điện tử giai đoạn 3

Facebook Share

BNEWS.VN Theo đó, ngành đường sắt sẽ áp dụng nhiều tính năng mới của Hệ thống vé tàu điện tử.

VNR triển khai hệ thống bán vé điện tử giai đoạn 3

Trong tháng 1, VNR sẽ triển khai hệ thống bán vé điện tử giai đoạn 3. Ảnh: Hoàng Hà-TTXVN

Ngày 5/1, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết trong tháng 1 này, VNR sẽ triển khai hệ thống bán vé điện tử giai đoạn 3. Theo đó, ngành đường sắt sẽ áp dụng nhiều tính năng mới của Hệ thống vé tàu điện tử.

Các tính năng bao gồm Hệ thống thông tin phục vụ hành khách; ứng dụng đặt mua vé tàu qua điện thoại thông minh, máy tính bảng; Kiot in vé tự động và Hệ thống quản lý thông tin khách hàng thường xuyên.

Các tính năng này cho phép cung cấp đầy đủ thông tin cho hành khách đi tàu bằng nhiều phương thức khác nhau như email, thông tin trên bảng LED điện tử, thông tin trên website bán vé, kiot tại các nhà ga.

Đặc biệt, cho phép hành khách cài đặt ứng dụng mua vé tàu trên điện thoại thông minh, máy tính bảng. Ứng dụng này sẽ tự động điền thông tin cá nhân của chủ tài khoản khi đặt mua vé tàu, thông báo về giờ tàu giá vé khi có sự thay đổi và được ưu tiên nhận các thông báo ưu đãi.

Về vấn đề cài đặt ứng dụng mua vé tàu trên điện thoại thông minh, máy tính bảng, hành khách có thể tải ứng dụng về từ APP Store rất nhanh chóng và cài đặt vào điện thoại thông minh (Smartphone).

Sau khi cài đặt ứng dụng, hành khách chỉ cần nhập một lần thông tin cá nhân. Những lần mua vé tiếp theo, hành khách không cần nhập thông tin nữa, rất tiện ích.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, hệ thống kiot tự động sẽ được VNR lắp đặt chủ yếu tại các ga lớn như: Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng, Yên Bái, Lào Cai, Hải Phòng, Gia Lâm, Phủ Lý, Nam Định, Thanh Hóa, Vinh, Huế, Đồng Hới, Quảng Ngãi, Diêu Trì, Bình Thuận, Nha Trang, Tháp Chàm, Tuy Hòa, Biên Hòa... Các kiot này giúp hành khách chủ động tra cứu thông tin giờ tàu, giá vé, mã đặt chỗ in thẻ lên tàu, mua vé online ngay tại kiot.

Hệ thống bán vé tàu điện tử được VNR triển khai từ cuối tháng 11/2014, theo đánh giá đã hoạt động ổn định và phát huy hiệu quả. Trong giai đoạn đầu của dự án, hệ thống bán vé tàu điện tử đã cung cấp dịch vụ cho hành khách có thể đặt chỗ, đăng ý và thanh toán vé tàu qua website.

Đồng thời cung cấp dịch vụ thu tiền vé tại hơn 2.500 điểm bưu cục của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và 53 điểm giao dịch của Ngân hàng quốc tế (VIB) tại Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai.

Giai đoạn hai của hệ thống vé tàu điện tử được triển khai từ tháng 9/2015, toàn bộ quy trình mua vé đã được thực hiện bằng hình thức trực tuyến. Đến nay, với việc áp dụng thêm nhiều tính năng mới sẽ cung cấp thêm cho hành khách đi tàu nhiều tiện ích, thuận lợi hơn nữa./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Vải thiều Bắc Giang năm nay được đánh giá là quả tốt trong 10 năm trở lại đây. Đáng nói, năm nay đối tác Trung Quốc yêu cầu phải có tem nhãn để truy xuất nguồn gốc nhưng đến thời điểm này việc hoàn thiện tem vẫn chưa thể hoàn thành.