1. >

Volkswagen thu hồi gần 100.000 xe gian lận khí thải tại Australia

Facebook Share

BNEWS.VN Nhà chức trách Australia đã cảnh báo VW sẽ đối mặt với các án phạt lên tới hàng triệu USD do vi phạm các tiêu chuẩn về khí thải.

Volkswagen thu hồi gần 100.000 xe gian lận khí thải tại Australia

Các mẫu xe của hãng Volkswagen. Ảnh: Reuters/TTXVN

Ngày 9/10, hãng xe hơi Volkswagen (VW) của Đức đã thông báo thu hồi gần 100.000 xe có gắn phần mềm gian lận khí thải tại Australia.

Chi nhánh của VW tại Australia đã tăng số xe bị ảnh hưởng trong đợt thu hồi tự nguyện này, đồng thời xác nhận sự tồn tại của thiết bị trên trong động cơ của 77.149 xe VW được bán trong giai đoạn từ năm 2008-2015, và trong 14.028 xe Audi ở nước này.

Mặc dù vẫn chưa tiết lộ thời điểm chính xác cho việc thu hồi, thông báo trên được đưa ra sau khi Tổng giám đốc VW tại Đức đã thông báo kế hoạch sửa chữa cho 11 triệu xe của hãng này trên toàn thế giới bắt đầu từ tháng 1/2016.

Trước đó, chi nhánh tại Australia đã bị chỉ trích khi che giấu sự thật tại thị trường này kể từ khi VW thừa nhận bê bối gian lận khí thải cách đây ba tuần.

Nhà chức trách Australia đã cảnh báo VW sẽ đối mặt với các án phạt lên tới hàng triệu USD do vi phạm các tiêu chuẩn về khí thải.

Ngày 3/10, VW đã quyết định tạm ngừng bán các xe bị ảnh hưởng có sử dụng động cơ diesel EA189 1,6 hoặc 2 lít ở Australia sau khi đại diện của tập đoàn gặp gỡ cơ quan chức năng nước này để đề xuất giải pháp cho vụ bê bối liên quan đến công nghệ trên.

VW đang đứng trước áp lực lớn chưa từng có trong lịch sử 78 năm hình thành hãng xe lớn nhất châu Âu này sau vụ bê bối cài đặt phần mềm gian lận lượng khí thải trong các xe do hãng sản xuất bị Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ (EPA) công bố hồi tháng trước. Hành vi gian lận này có thể bị phạt tới hơn 18 tỷ USD tại Mỹ./.

PV

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.