KINH TẾ & XÃ HỘI

Vụ án thế kỷ ở Mỹ: Con dao gần nhà OJ Simpson không phải vũ khí giết người

Facebook Share

BNEWS.VNCảnh sát thành phố Los Angeles của Mỹ ngày 2/4 thông báo kết quả giám định con dao tìm thấy gần nhà cũ của cựu ngôi sao bóng bầu dục O.J. Simpson cho thấy nó không phải là vũ khí giết người.

Ông OJ Simpson hiện đang thụ án 33 năm về tội cướp vũ trang và bắt cóc . Ảnh: AP

Kết luận trên khiến cho "vụ án thế kỷ" cách đây 2 thập kỷ liên quan đến cái chết của người vợ cũ và bạn trai của cô này vẫn chưa có lời giải.

Mặc dù có nhiều bằng chứng, nhưng O.J. Simpson được xử trắng án trong vụ án vợ cũ và bạn trai của vợ bị giết vào năm 1995. Cảnh sát chưa bao giờ tìm ra vũ khí giết người trong vụ án này, từng làm cả nước Mỹ quan tâm theo dõi suốt hơn một năm.

Việc một người da đen nghi sát hại một phụ nữ da trắng đã chia rẽ dư luận Mỹ. Ba phần tư người Mỹ da trắng khi đó kêu ca rằng pháp luật không nghiêm minh, trong khi đa số người da đen cho rằng Simpson đúng là vô tội.

Sau đó, vào năm 1997, O.J Simpson bị kết luận có trách nhiệm pháp lý vì cái chết của bà Nicole Simpson và Ron Goldman trong một vụ kiện dân sự riêng rẽ.

Ông O.J Simpson, năm nay 68 tuổi, hiện đang thụ án tù 33 năm về tội cướp vũ trang và bắt cóc ở Las Vegas. Theo luật Mỹ, ông sẽ không bị xử lại vì vụ giết người.

Theo cảnh sát, một người tự nhận là công nhân xây dựng tìm thấy con dao ở nhà cũ của O.J Simpson vào năm 1998. Ông này nộp con dao cho một cảnh sát, nhưng người cảnh sát giữ lại vì nghĩ rằng vụ án đã kết thúc.

Tuy nhiên, sau khi nghỉ hưu, người cảnh sát này đã kể lại cho đồng nghiệp về con dao trên và cảnh sát Los Angeles đã mở cuộc điều tra mới./.

TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Việc Nhật Bản đang thiếu hụt lao động làm tăng cơ hội cho Việt Nam mở rộng thị trường lao động. Xuất khẩu lao động Nhật Bản giúp nhiều người lao động có được môi trường làm việc tốt, thu nhập cao, tích lũy được một khoản vốn khi chấm dứt hợp đồng trở về nước, cải thiện cuộc sống, thoát nghèo.