1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Vụ tai nạn tàu hỏa tại Italy: Chưa có thông tin công dân Việt gặp nạn

Facebook Share

BNEWS.VN Theo ông Trần Tiến Vinh, phụ trách công tác Lãnh sự tại Đại sứ quán Việt Nam tại Roma (Italy), cho đến cuối ngày 12/7, chưa có thông tin về công dân Việt Nam gặp nạn trong vụ việc này.

Vụ tai nạn tàu hỏa tại Italy: Chưa có thông tin công dân Việt gặp nạn

Chưa có thông tin về công dân Việt Nam gặp nạn trong vụ tai nạn tàu hỏa tại Italy. Ảnh: EPA-TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Italy, đến đêm 12/7, số người chết trong vụ hai đoàn tàu hỏa chở khách đâm nhau tại khu vực rừng ôliu nằm giữa thị trấn Corato và Andria, vùng Puglia (miền Nam Italy), được xác định đã lên đến con số 27 người.

Các đơn vị cứu hộ đã tìm thấy 50 người bị thương, trong đó có một số trường hợp nguy kịch.

Theo nhà chức trách, đây chưa phải con số thiệt hại về người cuối cùng vì tổng số người trên hai đoàn tàu vẫn chưa được xác định.

Hai đoàn tàu chạy tuyến nội tỉnh và kéo theo 4 toa hành khách/mỗi tàu, được cho là đã chạy trên cùng một đường ray và đâm nhau trực diện. Nguyên nhân trực tiếp dẫn đến vụ tai nạn vẫn chưa được công bố.

Cảnh sát cho biết đã huy động hàng chục xe cứu thương, cứu hộ, cứu hỏa và cả máy bay trực thăng đến hiện trường vụ tai nạn.

Cơ quan y tế cũng đưa ra lời kêu gọi hiến máu khẩn cấp và huy động mọi nhân sự ngành y tế. Ngay trong ngày 12/7, Thủ tướng Italy Matteo Renzi cũng đã trực tiếp đến thị sát hiện trường vụ tai nạn.

Cùng ngày, Đại sứ quán Việt Nam tại Italy đã phối hợp với Hội sinh viên Việt Nam ASVI và Hội doanh nhân người Việt tại Italy ASSOEVI khẩn trương tiếp xúc với các đầu mối chính quyền Italy, hội đoàn người Việt tại khu vực miền Nam Italy để có thể tiến hành công tác hỗ trợ, bảo hộ trong trường hợp có công dân Việt Nam không may mắn có mặt trên các chuyến tàu này.

Theo ông Trần Tiến Vinh, phụ trách công tác Lãnh sự tại Đại sứ quán Việt Nam tại Roma, cho đến cuối ngày 12/7, chưa có thông tin về công dân Việt Nam gặp nạn trong vụ việc này./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed vừa quyết định tăng thêm 0,25% lãi suất. Điều này sẽ tác động đến thị trường tài chính toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Tỷ giá, lãi suất, lạm phát, giá cả ở Việt Nam và dòng vốn đầu tư nước ngoài... liệu có biến động hay không? Nhận định của các chuyên gia kinh tế sẽ giải đáp những thắc mắc này.