BNEWS Giới chức Italy thông báo một vụ va chạm đã xảy ra giữa hai tàu hỏa chở khách vào ngày 12/7 ở khu vực Puglia , miền Nam nước này, khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.
Giới chức Italy thông báo một vụ va chạm đã xảy ra giữa hai tàu hỏa chở khách vào ngày 12/7 ở khu vực Puglia , miền Nam nước này, khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.
Người phát ngôn của lực lượng phòng cháy chữa cháy Luca Cari cho hay vụ tai nạn xảy ra trên đoạn đường ray chạy qua khu rừng ô-liu nằm giữa thị trấn Corato và Andria. Hai tàu hỏa đã đâm trực diện khi đang cùng di chuyển trên tuyến đường này .
Truyền thông dẫn hình ảnh hiện trường cho thấy các toa tàu bị bóp méo cùng với nhiều mảnh vỡ khắp nơi, trong khi lực lượng cứu hộ đang nỗ lực giải cứu hành khách còn đang mắc kẹt trong các toa tàu. Theo bà Cari, công tác cứu hộ gặp khó khăn do vụ tai nạn xảy ra ở khu vực nông thôn.
Trong một tuyên bố mới nhất, Thủ tướng Italy Matteo Renzi khẳng định sẽ làm rõ vụ việc, đồng thời cắt ngắn chuyến thăm thành phố Milan./.
Tin liên quan
Tai nạn tàu hỏa tại Hàn Quốc, 9 người thương vong
Rạng sáng 22/4, một nhân viên lái tàu đã thiệt mạng và 8 hành khách bị thương trong vụ tàu hỏa bị trật đường ray tại thành phố cảng Yeosu, thuộc tỉnh Nam Jeolla.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiHàn Quốc cảnh báo nguy cơ mất lợi thế AI nếu thiếu năng lực sản xuất chip
Nếu chậm mở rộng năng lực sản xuất, Hàn Quốc có thể mất khách hàng và thị trường vào tay các đối thủ.
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Mỹ khẳng định eo biển Hormuz vẫn duy trì giao thông thương mại
Trong cuộc phỏng vấn trên chương trình "Meet the Press" của đài NBC ngày 12/7, Tổng thống Trump nhấn mạnh eo biển Hormuz hiện vẫn mở cửa cho các tàu thương mại.
-
Kinh tế Thế giớiBofA: AI tạo ra cuộc chuyển dịch dòng tiền lớn nhất ngành công nghệ
BofA, quá trình này có thể được xem là một "cuộc chuyển giao dòng tiền tự do mang tính thế hệ" từ các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây quy mô lớn sang các doanh nghiệp bán dẫn.
-
Kinh tế Thế giớiDIW: Chính sách trung lập về công nghệ gây hại cho ngành công nghiệp Đức
Theo chuyên gia này, thuế quan đối với xe điện Trung Quốc cũng sẽ không cứu vãn được ngành công nghiệp ô tô châu Âu và Đức.
-
Kinh tế Thế giớiSự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
Thế giới tuần qua ghi nhận nhiều diễn biến nổi bật về địa chính trị, kinh tế và tài chính, với những biến động đáng chú ý trên thị trường năng lượng, tiền tệ và công nghệ toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giớiCuba đẩy nhanh thu hút đầu tư nước ngoài
Quan chức Cuba khẳng định những thay đổi trong quy định đầu tư là bước tiến quan trọng nhằm hoàn thiện khuôn khổ pháp lý cho đầu tư nước ngoài.
-
Kinh tế Thế giớiSingapore duy trì vị trí trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới
Singapore tiếp tục giữ vị trí trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới khi dẫn đầu bảng xếp hạng Chỉ số Phát triển Trung tâm Vận tải Biển Quốc tế (ISCDI) năm thứ 13 liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giớiThượng Hải vươn lên vị trí thứ hai trong số các trung tâm vận tải biển toàn cầu
Theo báo cáo công bố hôm 10/7, Thượng Hải đã đứng thứ hai trong số các trung tâm vận tải biển quốc tế hàng đầu.
-
Kinh tế Thế giớiNgân hàng trung ương Malaysia lạc quan về tăng trưởng kinh tế năm 2026
Kinh tế Malaysia được dự báo tăng trưởng từ 4-5% trong năm 2026 nhờ nhu cầu nội địa ổn định và xuất khẩu, đầu tư tiếp tục duy trì đà tích cực.










