1. >

Xây dựng Khu liên hợp công nghiệp và đô thị lớn nhất Bình Phước

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 14/9, UBND tỉnh Bình Phước phối hợp cùng Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp (Becamex IDC) tổ chức khởi công xây dựng Khu liên hợp công nghiệp và đô thị Becamex - Bình Phước.

Xây dựng Khu liên hợp công nghiệp và đô thị lớn nhất Bình Phước

Dự án có tổng diện tích hơn 4.633 ha , tổng mức đầu tư khoảng 20.000 tỷ đồng, nằm trên thị trấn Chơn Thành và ba xã (Minh Thành, Thành Tâm, Nha Bích) thuộc huyện Chơn Thành. Trong đó, khu công nghiệp chiếm hơn 2.448 ha và khu dân cư, tái định cư chiếm hơn 2.185 ha.

Bình Phước sẽ có thêm khu công nghiệp và đô thị hiện đại. Ảnh minh họa: Tuấn Anh/TTXVN

Dự kiến, dự án sẽ tạo việc làm ổn định cho khoảng 200.000 lao động trực tiếp; góp phần đáng kể vào việc nâng cao đời sống của người dân địa phương; cải thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, phát triển các ngành dịch vụ, bảo đảm điều kiện sống cho 200.000 dân và nhà đầu tư sinh sống và làm việc tại khu vực, tạo ra cú hích để hình thành thành phố Chơn Thành trong tương lai.

Dự án được kỳ vọng sẽ tạo nguồn thu bền vững cho ngân sách nhà nước, góp phần đẩy nhanh quá trình phát triển kinh tế của tỉnh Bình Phước theo hướng công nghiệp hóa và hiện đại hóa...

Theo Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc Becamex IDC Nguyễn Văn Hùng, chủ đầu tư đặt mục tiêu sẽ xây dựng Khu liên hợp công nghiệp và đô thị Becamex – Bình Phước trở thành một khu liên hợp công nghiệp và đô thị kiểu mẫu, hướng đến sự phát triển ổn định, lâu dài và bền vững tại tỉnh Bình Phước cũng như tại Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Tại lễ khởi công, chủ đầu tư và ba doanh nghiệp đã ký cam kết đầu tư các dự án sản xuất tại đây với số vốn khoảng 150 triệu US D./.

Đậu Tất Thành

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.