KINH TẾ & XÃ HỘI

Xe Container lật ngang trên Quốc lộ 10 gây ùn tắc

Facebook Share

BNEWS.VNKhoảng 6 giờ ngày 11/6, trên Quốc lộ 10, đoạn qua Trung tâm thương mại BigC Nam Định (xã Lộc Hòa, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Chiếc xe nằm chắn ngang, chiếm phần lớn diện tích làn đường bên phải Quốc lộ 10 nên tại đây đã xảy ra ùn tắc cục bộ. Ảnh: Văn Đạt/TTXVN

Xe Container mang biển kiểm soát 15C - 160.40 (rơ moóc mang biển kiểm soát 15R - 086.22) do anh Bùi Văn Điền ở huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng điều khiển chạy hướng Thái Bình - Nam Định, khi đến khu vực vòng xuyến BigC Nam Định đã bị mất lái đâm vào rải phân cách giữa hai làn đường lật ngang giữa đường.

Vụ tai nạn đã làm tài xế bị thương ở tay. Đầu xe và thùng xe bị hư hỏng nặng. Do xe nằm chắn ngang, chiếm phần lớn diện tích làn đường bên phải Quốc lộ 10 nên tại đây đã xảy ra ùn tắc cục bộ.

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Nam Định đã tăng cường lực lượng, tổ chức hướng dẫn, phân luồng giao thông. Đến 9 giờ 30 phút, các lực lượng chức năng tỉnh Nam Định vẫn đang khẩn trương tổ chức cứu hộ và giải tỏa hiện trường vụ tai nạn.

Thời điểm 9 giờ 30 phút, các lực lượng chức năng tỉnh Nam Định vẫn đang khẩn trương tổ chức cứu hộ và giải tỏa hiện trường vụ tai nạn. Trong ảnh: Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Văn Đạt/TTXVN

Khu vực vòng xuyến BigC Nam Định là một trong những “điểm đen” tai nạn giao thông trên tuyến Quốc lộ 10. Tại đây, luôn có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông cao.

Trước đây, tại khu vực này cũng đã xảy ra một số vụ tai nạn giao thông. Nguyên nhân chính là do khi xe vào cua các tài xế không làm chủ tốc độ dẫn đến mất lái. Do đó, khi qua khu vực này, các lái xe cần giảm tốc độ, chú ý quan sát để hạn chế những tai nạn đáng tiếc xảy ra./.


Đạt Vũ/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.