1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Xem xét thí điểm thành lập 2 đội săn bắt cướp tại Hà Nội và TP.HCM

Facebook Share

BNEWS.VN Sau khi có ý kiến chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức đề xuất lên Bộ Công an đề án tái thành lập Đội Săn bắt cướp.

Xem xét thí điểm thành lập 2 đội săn bắt cướp tại Hà Nội và TP.HCM

Ngày 27/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp công tác 6 tháng cuối năm 2016.

Trao đổi về đề án tái thành lập Đội Săn bắt cướp của Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã trình lên Bộ Công an vừa qua, Trung tướng Lê Văn Đệ, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân cho biết, sau khi có ý kiến chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức đề xuất lên Bộ Công an đề án tái thành lập Đội Săn bắt cướp.

Ngay sau đó, lãnh đạo Bộ Công an, Tổng cục Chính trị Công an nhân dân, Tổng cục Cảnh sát đã xem xét, nghiên cứu các cơ chế hoạt động, pháp lý liên quan đến vấn đề này.

Tuy nhiên Trung tướng Lê Văn Đệ cho rằng, việc thành lập lực lượng săn bắt cướp như trước đây là khó, bởi hiện giờ có rất nhiều vấn đề mà luật cấm, không thể thực hiện được. Ví dụ như Luật Giao thông đường bộ quy định rõ những trường hợp nào được vượt đèn đỏ, như vậy săn bắt cướp không thể vượt đèn đỏ để săn bắt cướp được.

Theo Trung tướng Lê Văn Đệ, hiện Tổng cục Chính trị đang tiếp tục trao đổi với Tổng cục Cảnh sát để báo cáo đầy đủ lên lãnh đạo Bộ Công an.

"Về mặt chủ trương chúng tôi rất ủng hộ, nhưng về mặt pháp luật cần phải nghiên cứu kĩ, không thể thành lập một tổ chức hoạt động trái pháp luật được. Quan điểm của Tổng cục Chính trị là sẽ thành lập thí điểm hai Đội Săn bắt cướp trực thuộc Phòng Cảnh sát Hình sự của Công an Hà Nội và Công an Thành phố Hồ Chí Minh, sau đó sẽ sơ kết đánh giá hoạt động của mô hình này" - Trung tướng Đệ cho biết.

Trao đổi thêm về vấn đề này, Trung tướng Nguyễn Danh Cộng, Chánh Văn phòng Bộ Công an nhấn mạnh, nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng Công an trong thời gian tới là phải chú trọng công tác phòng ngừa tội phạm, làm giảm được tội phạm.

Trước mắt chưa phải là săn bắt mà phải chặn đứng được tội phạm và tội ác, đồng thời cũng cần có những biện pháp ra tay kịp thời./.

>>> Tạm giữ nghi can giả danh công an cưỡng đoạt tài sản du khách nước ngoài

>>> Bắt nhóm cướp tài sản ở Mê Linh, Hà Nội

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.