CHUYỂN ĐỘNG DN

Xử phạt hành vi kinh doanh hoạt động thể thao “chui”

Facebook Share

BNEWS.VNHành vi kinh doanh hoạt động thể thao mà không có giấy chứng nhận đủ điều kiện đầu tư kinh doanh hoạt động thể thao theo quy định bị phạt từ 5 – 10 triệu đồng.

Xử phạt hành vi kinh doanh hoạt động thể thao “chui”. Ảnh: TTXVN

Tại dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 131/2013/NĐ-CP ngày 16/10/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả, quyền liên quan và Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hoá, thể thao, du lịch và quảng cáo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đề xuất quy định về giấy chứng nhận đủ điều kiện đầu tư kinh doanh hoạt động thể thao.

Theo đó, sẽ phạt tiền từ 1 – 3 triệu đồng đối với một trong các hành vi sau đây: Không làm thủ tục đổi giấy chứng nhận đủ điều kiện đầu tư kinh doanh hoạt động thể thao theo quy định; không nộp lại giấy chứng nhận đủ điều kiện đầu tư kinh doanh hoạt động thể thao để thu hồi theo quy định.

Phạt tiền từ 3 – 5 triệu đồng đối với một trong các hành vi sau đây: Kinh doanh hoạt động thể thao không đúng môn thể thao ghi trong giấy chứng nhận đủ điều kiện đầu tư kinh doanh hoạt động thể thao; kê khai không trung thực các giấy tờ, tài liệu trong hồ sơ đề nghị cấp, cấp lại giấy chứng nhận đủ điều kiện đầu tư kinh doanh hoạt động thể thao.

Hành vi kinh doanh hoạt động thể thao mà không có giấy chứng nhận đủ điều kiện đầu tư kinh doanh hoạt động thể thao theo quy định bị phạt từ 5 – 10 triệu đồng.

Bên cạnh đó, tước quyền sử dụng giấy chứng nhận đủ điều kiện đầu tư kinh doanh hoạt động thể thao từ 3 tháng đến 6 tháng đối với hành vi cho doanh nghiệp khác sử dụng tư cách pháp nhân, tên, giấy chứng nhận đủ điều kiện đầu tư kinh doanh hoạt động thể thao.

Phạt hành vi sản xuất, lưu hành sản phẩm có nội dung đồi trụy

Dự thảo cũng đề xuất phạt tiền từ 20 – 25 triệu đồng đối với một trong các hành vi sau đây: Sản xuất băng, đĩa trò chơi điện tử có nội dung đồi trụy; tổ chức trò chơi điện tử trên máy cài sẵn các trò chơi điện tử mà không dán tem hoặc dán tem không đúng quy định.

Bên cạnh đó, phạt tiền từ 5 – 10 triệu đồng đối với một trong các hành vi sau đây: Bán tranh, ảnh hoặc văn hóa phẩm khác có nội dung khiêu dâm, kích động bạo lực, đồi trụy; hoạt động karaoke, quầy bar trong cơ sở lưu trú du lịch được xếp hạng từ 3 sao trở lên hoặc hạng cao cấp và các hình thức vui chơi giải trí khác vào thời gian không đúng quy định./.

Xem thêm:

Thủ tướng: Ngày 21/5 phải rà soát xong điều kiện kinh doanh

Theo chinhphu.vn

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) lần thứ 47 đang diễn ra tại Davos, thành phố nằm ở miền Đông Thụy Sĩ, diễn đàn diễn ra trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với nhiều thách thức ngày càng đa dạng và phức tạp. Diễn đàn Davos năm nay được coi là sự kiện Quốc tế có ý nghĩa lớn góp phần đề ra những giải pháp bền vững cho các vấn đề toàn cầu.