THẾ GIỚI

Xuất khẩu Đức vẫn khá bất chấp vụ bê bối VW

Facebook Share

BNEWS.VNNửa đầu năm 2015, hoạt động ngoại thương của Đức tăng trưởng vượt dự báo. BGA dự báo xuất khẩu của Đức trong năm 2015 sẽ tăng 6%, đạt kim ngạch 1.191 tỷ euro (1.300 tỷ USD).

Hoạt đồng xuất khẩu của Đức vẫn tăng trưởng bất chất vụ bê bối khí thải của tập đoàn VW. Ảnh: TTXVN

Hiệp hội các nhà xuất khẩu (BGA) của Đức cho biết bất chấp những lo ngại về đà giảm tốc của kinh tế Trung Quốc trong thời gian qua, hoạt động xuất khẩu của nước này vẫn tăng và không bị ảnh hưởng nhiều bởi vụ bê bối khí thải mà hãng sản xuất ô tô danh tiếng Volkswagen (VW) vướng vào.

Chủ tịch BGA, Anton Boerner nêu rõ trong nửa đầu năm 2015, hoạt động ngoại thương của Đức tăng trưởng vượt dự báo. BGA dự báo xuất khẩu của Đức trong năm 2015 sẽ tăng 6%, đạt kim ngạch 1.191 tỷ euro (1.300 tỷ USD).

Con số này lạc quan hơn mức dự báo mà Hiệp hội đã đưa ra vào hồi tháng Ba năm nay là tăng 4,5%. Theo BGA, nhập khẩu của Đức dự báo cũng sẽ tăng 4% lên 947 tỷ euro năm nay.

Trong sáu tháng đầu năm nay, xuất khẩu của Đức tăng 6,9% so với cùng kỳ năm ngoái, nhờ nhu cầu tiêu thụ hàng hóa hàng hóa Đức từ các thị trường châu Âu như Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Italy  và Pháp đều tăng. Ngoài ra, Mỹ cũng là một trong những thị trường xuất khẩu chủ lực của nền kinh tế lớn nhất châu Âu này.

Theo một số chuyên gia phân tích, hoạt động xuất khẩu của Đức thời gian qua còn được hậu thuẫn bởi sự "tụt dốc" của giá dầu thế giới và đồng euro yếu. Dù vậy, ông Boerner cho rằng việc kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại sẽ tác động tới hoạt động xuất khẩu của Đức.

Minh Trang (Theo AFP)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Với người dân thì sổ đỏ là loại giấy tờ quan trọng để chứng minh tài sản của mình. Lâu nay với những người mua nhà bằng giấy viết tay, thì nỗi lo không có sổ đỏ luôn thường trực. Nhưng mới đây, Nghị định 01 của Chính phủ quy định người dân mua bán bằng giấy tờ viết tay sẽ được cấp sổ đỏ. Đây là tin vui đối với nhiều gia đình.