"Lễ hội mùa đông Sa Pa 2017" khai mạc trong cái rét 3 độ C
Tối 23/12, tại trung tâm thị trấn Sa Pa, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai, Trung tâm thông tin và xúc tiến du lịch tỉnh Lào Cai, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Du lịch quốc tế Bình Minh đã phối hợp tổ chức khai mạc "Lễ hội mùa đông Sa Pa 2017".
Đây là năm thứ hai Lào Cai tổ chức Lễ hội mùa đông, hướng tới chào đón năm mới 2018, Lễ Giáng sinh an lành, đồng thời quảng bá hình ảnh đất và người Sa Pa, thúc đẩy phát triển du lịch ở địa phương.
Lễ khai mạc diễn ra trong thời tiết rét lạnh 3 độ C và Sa Pa có sương mù mờ ảo như châu Âu. Khu vực trung tâm thị trấn được trang hoàng đẹp đẽ. Nhà thờ Sa Pa đèn màu rực rỡ, trở thành tâm điểm thu hút du khách trong và ngoài nước.Đặc biệt, "Hội đèn đêm tuyết" tái hiện lễ hội ánh sáng về đêm lần đầu tiên tổ chức tại Sa Pa với rất nhiều không gian trình diễn ánh sáng đẹp mắt cùng rừng thông Noel ngược vô cùng độc đáo, đường hầm ánh sáng huyền ảo. Toàn bộ không gian kiến trúc được chiếu sáng rực rỡ trong phạm vi 10.000 m2 của Ngày hội.
Chương trình âm nhạc đường phố với các ca khúc chào năm mới náo nhiệt, tưng bừng của các nhạc công và ca sĩ chuyên nghiệp. Trên các tuyến phố cổ như Cầu Mây, Xuân Viên, Thạch Sơn có các gian hàng được thiết kế theo phong cách chợ truyền thống vùng cao.Tại đây, đồng bào dân tộc bản địa bày bán các sản phẩm thổ cẩm Sa Pa, đồ thủ công mỹ nghệ nhỏ xinh cùng với những món quà Giáng sinh tuyệt đẹp để du khách lựa chọn làm quà.
Cùng ngày, "Ngày hội khám phá tuyết Sa Pa" đã khai mạc, tái hiện khung cảnh tuyết rơi có một không hai ở Việt Nam trên diện tích gần 10.000 m2 với nhiều khung cảnh ấn tượng, điểm check-in đặc sắc, không gian vui chơi hấp dẫn theo các chủ đề: Giáng sinh và Noel, vườn tuyết, biệt thự tuyết, nhà tuyết H’mông, nhà sàn tuyết, hoa tuyết, mưa tuyết, con đường tuyết, nhiều mô hình cảnh tuyết tiêu biểu.Điểm nhấn trong Ngày hội là sự kiện khai trương phòng trà Trịnh ca với những ca khúc bất hủ của cố nhạc sỹ tài hoa Trịnh Công Sơn, chiều lòng du khách có gu thưởng trà trong không gian âm nhạc tuyệt vời.
Trong ngày, Lễ hội đã thu hút hàng ngàn du khách trong hành trình tham quan, trải nghiệm và đón lễ Giáng sinh với không khí giá lạnh đặc trưng của vùng đất ôn đới. Ông Lê Mạnh Hảo, Phó Chủ tịch UBND huyện Sa Pa cho biết, dự kiến Sa Pa sẽ đón từ 4-5 vạn du khách trong các ngày diễn ra Lễ hội. "Lễ hội mùa đông Sa Pa 2017" kéo dài từ ngày 22 đến 31/12/2017. Trong Năm Du lịch quốc gia Lào Cai Tây Bắc 2017, Sa Pa đã đón 1,9 triệu lượt khách trong và ngoài nước.Lễ hội mùa đông Sa Pa 2017 là một trong những sự kiện văn hóa – du lịch mùa đông nổi tiếng nhất cả nước và là sự kiện tiêu biểu trong Năm du lịch quốc gia 2017, góp phần hình thành thương hiệu "Lễ hội mùa đông" riêng có của Sa Pa – Lào Cai./.
- Từ khóa :
- lào cai
- sa pa
- lễ hội mùa đông
- tuyết sa pa
- du lịch sa pa
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Khám phá quê hương của Ông già Tuyết
20:38' - 19/12/2017
Theo truyền thuyết, Ông già Tuyết sinh sống giữa những vùng núi tuyết phủ ở Bắc Cực nhưng cho tới nay không ai khẳng định chắc chắn cụ thể là địa điểm nào.
-
Kinh tế & Xã hội
Mưa tuyết phủ kín đỉnh Fansipan
09:59' - 19/12/2017
Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, do ảnh hưởng của đợt rét đậm, rét hại, sáng 19/12, băng giá đã xuất hiện trên đỉnh Fansipan khi nhiệt độ xuống dưới 0 độ C.
-
Chuyển động DN
Trải nghiệm “mưa tuyết” trong đêm Noel tại Sun World Danang Wonders
17:59' - 16/12/2017
Từ ngày 20/12-30/12, một lễ hội Giáng sinh đậm sắc màu châu Âu sẽ biến Sun World Danang Wonders thành “Xứ sở băng giá” với tuyết trắng ngập tràn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Jakarta (Indonesia) trở thành thủ đô đông dân nhất thế giới
11:12'
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Liên hợp quốc (LHQ) vừa xác nhận thủ đô của Indonesia là thành phố đông dân nhất thế giới, với gần 42 triệu người.
-
Kinh tế & Xã hội
Quỹ học bổng Lotte hỗ trợ 100 sinh viên xuất sắc của Việt Nam
10:36'
Ngày 24/11, Quỹ Học bổng Lotte cho biết đã tiến hành lễ trao học bổng cho 100 sinh viên thuộc 10 trường đại học lớn của Việt Nam với tổng giá trị 66 triệu won (khoảng 580.000 USD).
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ và Ukraine ra tuyên bố chung, cam kết thúc đẩy nền hòa bình bền vững và công bằng
10:28'
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 23/11, các đại diện của Mỹ và Ukraine ngày 23/11 đã gặp nhau tại Geneva (Thụy Sĩ) để thảo luận đề xuất hòa bình gồm 28 điểm của Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế & Xã hội
Ngành công nghiệp băng tuyết Trung Quốc dự kiến vượt hơn 141 tỷ USD
09:44'
Ngành công nghiệp băng tuyết Trung Quốc dự kiến vượt 1 nghìn tỷ NDT năm 2025, trở thành động lực tăng trưởng mới nhờ mở rộng đối tượng tham gia và loạt mô hình “băng tuyết +” đa dạng.
-
Kinh tế & Xã hội
96 sinh viên Việt Nam được nhận học bổng từ Quỹ Câu lạc bộ AEON 1%
08:54'
Quỹ Câu lạc bộ AEON 1% vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Chương trình học bổng AEON và Lễ trao chứng nhận “Học bổng AEON” năm 2025.
-
Kinh tế & Xã hội
Tai nạn trên cầu Thanh Trì (Hà Nội), hai người thương vong
07:57'
Tối 23/11, một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra trên cầu Thanh Trì, hướng đi xuống đường Đỗ Mười, phường Vĩnh Hưng, thành phố Hà Nội, khiến 2 người tử vong, một ô tô bốc cháy dữ dội.
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ, Ukraine hài lòng với cuộc đàm phán về kế hoạch hòa bình 28 điểm
07:28'
Tối cùng ngày (giờ địa phương), Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio và ông Andriy Yermak - Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine - đã tổ chức họp báo và đưa ra các tuyên bố riêng rẽ.
-
Kinh tế & Xã hội
Nhật Bản chưa chịu tác động lớn sau khuyến cáo hạn chế du lịch từ Trung Quốc
06:30'
Dù lượng khách Trung Quốc sụt giảm sau khuyến cáo hạn chế du lịch, tác động tức thời tới bán lẻ, lưu trú và dịch vụ du lịch tại Nhật Bản chưa rõ rệt.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 24/11/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 24/11, sáng mai 25/11 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
