BNEWS Ngày 14/7, Quân đội Hoàng gia Campuchia đã tổ chức lễ khánh thành và khởi công các công trình do Việt Nam tài trợ.
Ngày 14/7, nhân kỷ niệm 24 năm ngày thành lập lực lượng Hiến binh Campuchia, tại Trung tâm huấn luyện Bộ Tư lệnh Hiến binh ở tỉnh Kampong Chhnang, Quân đội Hoàng gia Campuchia đã tổ chức lễ khánh thành và khởi công các công trình do Việt Nam tài trợ.
Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, tham dự buổi lễ phía Quân đội Hoàng gia Campuchia có Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Thống tướng Tea Banh, Tổng tư lệnh Quân đội Hoàng gia Thống tướng Pol Saroeun, Tư lệnh lực lượng Hiến binh Thống tướng Sao Sokha, Đại tá Nguyễn Anh Dũng, Tùy viên Quốc phòng Việt Nam cùng một số tùy viên quân sự các nước tại Campuchia tham dự buổi lễ.
Công trình do Việt Nam tài trợ được khánh thành, đưa vào sử dụng tại buổi lễ là tòa nhà học tập đa năng của Trung tâm huấn luyện, Bộ Tư lệnh Hiến binh, cơ sở đào tạo và huấn luyện lớn nhất của lực lượng này.
Cũng tại buổi lễ, Quân đội Hoàng gia Campuchia đã tổ chức lễ khởi công công trình tòa nhà chỉ huy của Trung tâm huấn luyện, được xây dựng bằng nguồn kinh phí của Bộ Quốc phòng Việt Nam.
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Quốc phòng Tea Banh và Tư lệnh Hiến binh Sao Sokha đánh giá cao và gửi lời cảm ơn sâu sắc đối với sự giúp đỡ quý báu của Bộ Quốc phòng Việt Nam dành cho lực lượng Hiến binh nói riêng và các lực lượng vũ trang khác của Quân đội Hoàng gia Campuchia nói chung, qua đó giúp hiện đại hóa và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho lực lượng quân đội Campuchia, cũng như góp phần vào việc giữ gìn an ninh, ổn định và phát triển đất nước.
Bộ trưởng Quốc phòng Tea Banh và Tư lệnh Hiến binh Sao Sokha nhấn mạnh đây là minh chứng cụ thể cho quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa Campuchia và Việt Nam.
Về phần mình, Đại tá Nguyễn Anh Dũng khẳng định việc Bộ Quốc phòng Việt Nam hỗ trợ xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng cho lực lượng Hiến binh Campuchia nhằm thể hiện tinh thần đoàn kết, hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau giữa Việt Nam và Campuchia. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực, nhằm chào mừng năm hữu nghị và 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam -Campuchia./.
Tin liên quan
Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ Quốc phòng Campuchia tăng cường hợp tác
Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ Quốc phòng Campuchia nhất trí tăng cường hợp tác trong lĩnh vực xây dựng pháp luật quân sự, quốc phòng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiQuốc gia nào được xếp hạng thân thiện nhất thế giới năm 2026?
Đứng đầu bảng xếp hạng quốc gia thân thiện nhất là Iceland với 8,94 điểm trên thang điểm 10, nhờ tỷ lệ việc làm của người sinh ra ở nước ngoài đạt 84,2%.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ cảnh báo siết thương mại với các nước "phớt lờ" an ninh Mỹ
Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh những căng thẳng ngoại giao gần đây giữa Mỹ và các đồng minh NATO.
-
Kinh tế Thế giớiDòng chảy FDI rẽ hướng: Thách thức lớn cho các nước đang phát triển
Dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) toàn cầu đang phục hồi với những thay đổi căn bản trong xu hướng đầu tư.
-
Kinh tế Thế giớiCạnh tranh kiểm soát eo biển Hormuz định hình tương lai dòng chảy dầu mỏ
Trong tuần này, Iran đã tìm cách áp đặt quyền kiểm soát đối với Hormuz bằng việc tấn công 3 tàu chở dầu đang di chuyển qua eo biển theo tuyến đường do Mỹ bảo vệ.
-
Kinh tế Thế giớiHàn Quốc cảnh báo nguy cơ mất lợi thế AI nếu thiếu năng lực sản xuất chip
Nếu chậm mở rộng năng lực sản xuất, Hàn Quốc có thể mất khách hàng và thị trường vào tay các đối thủ.
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Mỹ khẳng định eo biển Hormuz vẫn duy trì giao thông thương mại
Trong cuộc phỏng vấn trên chương trình "Meet the Press" của đài NBC ngày 12/7, Tổng thống Trump nhấn mạnh eo biển Hormuz hiện vẫn mở cửa cho các tàu thương mại.
-
Kinh tế Thế giớiBofA: AI tạo ra cuộc chuyển dịch dòng tiền lớn nhất ngành công nghệ
BofA, quá trình này có thể được xem là một "cuộc chuyển giao dòng tiền tự do mang tính thế hệ" từ các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây quy mô lớn sang các doanh nghiệp bán dẫn.
-
Kinh tế Thế giớiDIW: Chính sách trung lập về công nghệ gây hại cho ngành công nghiệp Đức
Theo chuyên gia này, thuế quan đối với xe điện Trung Quốc cũng sẽ không cứu vãn được ngành công nghiệp ô tô châu Âu và Đức.
-
Kinh tế Thế giớiSự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
Thế giới tuần qua ghi nhận nhiều diễn biến nổi bật về địa chính trị, kinh tế và tài chính, với những biến động đáng chú ý trên thị trường năng lượng, tiền tệ và công nghệ toàn cầu.
















