1. >

56 tác phẩm xuất sắc đoạt Giải báo chí TTXVN 2015

Facebook Share

BNEWS.VN Sáng 28/4, tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia, Hà Nội, Liên chi hội nhà báo Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải báo chí TTXVN 2015.

56 tác phẩm xuất sắc đoạt Giải báo chí TTXVN 2015

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam trao giải A cho các tác giả đoạt giải. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Tham dự buổi lễ có ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng lãnh đạo một số cơ quan báo chí.

Về phía TTXVN, có ông Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc TTXVN; Nguyễn Hoài Dương, Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Liên chi hội nhà báo TTXVN; các Phó Tổng Giám đốc, lãnh đạo các đơn vị và đông đảo phóng viên, biên tập viên trong toàn ngành.

Phát biểu tại lễ trao giải, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi cho biết: Giải báo chí TTXVN là nơi hội tụ những tác phẩm, tác giả được tuyển chọn từ lượng lớn tin, bài, ảnh, tác phẩm truyền hình , mà đội ngũ hơn 1.100 phóng viên, biên tập viên của TTXVN sản xuất hàng năm.

Theo Hội đồng Giải báo chí TTXVN 2015, Ban Tổ chức đã nhận được tổng số 230 tác phẩm, tăng gần 14% so với số lượng năm 2014. Ban Giám khảo đã lựa chọn được 56 tác phẩm xứng đáng để trao giải, trong đó có 7 giải A; 11 giải B; 18 giải C; 20 giải Khuyến khích và một số giải phụ.

Ban lãnh đạo Thông tấn xã Việt Nam cùng các tác giả đoạt giải. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Đáng chú ý trong lần trao giải này, Ban biên tập tin Kinh tế/BNEWS có 3 phóng viên, biên tập viên xuất sắc nhận được giải báo chí của TTXVN năm nay. Theo đó, giải B thuộc về các tác giả Nguyễn Uyên Hương và Đỗ Phương Nga; giải triển vọng thuộc về tác giả Đỗ Thị Huyền.

3 phóng viên, biên tập viên xuất sắc của Ban Kinh tế nhận được giải báo chí của TTXVN. Ảnh: BNEWS/TTXVN

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi đã thay mặt Hội Nhà báo Việt Nam trao tặng Cờ thi đua cho Liên chi hội Nhà báo TTXVN. Đồng thời, 7 hội viên có thành tích xuất sắc về nghiệp vụ và xây dựng hội năm 2015, trong đó có phóng viên Nguyễn Quốc Huy thuộc Ban Kinh tế, được tặng Bằng khen của Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.