1. >

9 tháng, lợi nhuận trước thuế của Vietnam Airlines đạt 2.600 tỷ đồng

Facebook Share

BNEWS.VN Trong đó, công ty mẹ ước đạt 43 nghìn tỷ đồng tổng doanh thu và gần 1.735 tỷ đồng lợi nhuận, tăng 4 lần so cùng kỳ và vượt 10,6% kế hoạch năm 2016.

9 tháng, lợi nhuận trước thuế của Vietnam Airlines đạt 2.600 tỷ đồng

9 tháng, lợi nhuận trước thuế của Vietnam Airlines đạt 2.600 tỷ đồng. Ảnh: TTXVN

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, 9 tháng qua, tổng doanh thu hợp nhất của Tổng công ty đạt hơn 52,5 nghìn tỷ đồng, tăng 6% so cùng kỳ và lợi nhuận trước thuế ước đạt 2.600 tỷ đồng.

Trong đó, công ty mẹ ước đạt 43 nghìn tỷ đồng tổng doanh thu và gần 1.735 tỷ đồng lợi nhuận, tăng 4 lần so cùng kỳ và vượt 10,6% kế hoạch năm 2016. Tổng công ty cũng đã nộp ngân sách nhà nước gần 3.900 tỷ đồng, tăng 24% so cùng kỳ.

Những tháng qua, mặc dù thị trường vận tải hàng không duy trì tốc độ tăng trưởng 24,4% so cùng kỳ, đặc biệt thị trường nội địa tăng 33%, nhưng theo lãnh đạo Vietnam Airlines, Tổng công ty phải đối mặt với những khó khăn từ bất ổn khủng bố tại các nước châu Âu, tình trạng quá tải hạ tầng hàng không va ̀đặc biệt sự cố tin tặc tấn công hệ thống mạng ngày 29/7 đã tạo ra những thách thức không nhỏ.

Tuy nhiên, Tổng công ty đã nô ̃lực hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh với việc thực hiện hơn 106.000 chuyến bay an toàn, tăng 10,5% so cùng kỳ; vận chuyển khoảng 14,9 triệu lượt khách, tăng 16,4% so cùng kỳ; trong đó vận chuyển trên các đường bay nội địa tăng 23%.

Tổng hàng hóa vận chuyển đạt 193 nghìn tấn, tăng gần 21%. Cùng với đó, Vietnam Airlines đã tiếp nhận và khai thác thành công 4 tàu Airbus A350 và 8 tàu Boeing 787 trong năm đầu tiên.

Đáng chú ý, ngày 12/7, Vietnam Airlines đa ̃ được Tổ chức Skytrax chính thức công nhận đạt chất lượng dịch vụ tiêu chuẩn quốc tế 4 sao. Bên cạnh đó, công tác tái cơ cấu và cổ phần hóa thành công với việc Tập đoàn ANA Holdings (Nhật Bản) chính thức trở thành cổ đông chiến lược của Vietnam Airlines.

Xác định mục tiêu phát triển trong 3 tháng cuối năm, lãnh đạo Vietnam Airlines khẳng định, Tổng công ty tiếp tục tập trung nguồn lực đảm bảo tuyệt đối an toàn, an ninh; phục vụ tốt giai đoạn cao điểm cuối năm; triển khai các hạng mục hợp tác với đối tác chiến lược ANA Holdings, các hãng hàng không trong Tổng công ty và liên minh SkyTeam để tạo ra các sản phẩm hấp dẫn với chất lượng dịch vụ 4-5 sao tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của hành khách./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.