1. >

ABC: Tin tặc Trung Quốc xâm nhập máy tính cơ quan chính phủ Australia

Facebook Share

BNEWS.VN Tập đoàn truyền thông ABC đưa tin hệ thống máy tính của nhiều cơ quan trọng yếu và Chính phủ Australia thường xuyên bị các tin tặc có nguồn gốc từ Trung Quốc thâm nhập.

ABC: Tin tặc Trung Quốc xâm nhập máy tính cơ quan chính phủ Australia

ABC: Tin tặc Trung Quốc xâm nhập máy tính nhiều cơ quan chính phủ Australia. Ảnh: reuters

Phóng viên TTVXN tại Sydney dẫn Tập đoàn truyền thông ABC ngày 29/8 đưa tin hệ thống máy tính của nhiều cơ quan trọng yếu và Chính phủ Australia, trong đó lưu giữ những kế hoạch tuyệt mật như vệ tinh viễn thông địa tĩnh, thường xuyên bị các tin tặc có nguồn gốc từ Trung Quốc thâm nhập.

Theo cuộc điều tra độc lập do ABC tiến hành, Austrade (Ủy ban đầu tư và thương mại Australia), Newsat Ltd, công ty vệ tinh Australia, Cơ quan khí tượng (BoM) và cơ quan nghiên cứu của Bộ Quốc phòng Australia, nay có tên là Tập đoàn Công nghệ Khoa học Quốc phòng, đều bị tấn công mạng trong 5 năm qua.

Newsat Ltd cho biết hệ thống máy tính lưu giữ dữ liệu về kế hoạch vệ tinh viễn thông địa tĩnh do tư nhân tài trợ bị xâm nhập hoàn toàn, khiến công ty phải bí mật xây dựng lại toàn bộ hệ thống.

Cố vấn an ninh mạng của Thủ tướng Malcolm Turnbull, Alastair MacGibbon thừa nhận hệ thống máy tính của các cơ quan chính phủ Australia “bị tin tặc hỏi thăm hàng ngày”.

Sau khi thông tin trên được đưa ra, người phát ngôn Đại sứ quán Trung Quốc tại Canberra đã phủ nhận Bắc Kinh tiến hành bất kỳ vụ tấn công mạng nào chống lại những lợi ích của Australia, đồng thời khẳng định rằng những cáo buộc trên “hoàn toàn không có cơ sở” và Trung Quốc cũng là một trong những nạn nhân chính của các vụ tấn công mạng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thống kê sơ bộ, trong hơn 12 năm qua hơn 96.000 lượt người lao động Việt Nam được tái cử đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS, hơn 50.000 người lao động đã hoàn thành thời hạn làm việc và hồi hương có kinh nghiệm, ngoại ngữ và am hiểu văn hóa Hàn Quốc. Những người lao động này sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam.