Bắt giam đối tượng chiếm đoạt hơn 8,2 tỷ đồng tiền đặt cọc, mua đất ở Đắk Lắk
Ngày 14/5, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang thụ lý điều tra vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xảy ra vào năm 2022 tại huyện Cư Kuin và thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.
Theo kết quả điều tra bước đầu, vào khoảng tháng 3/2022, ông Nguyễn Văn T, sinh năm 1985, trú tại thôn Bãi Trại, xã Lan Giới, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang đến tỉnh Đắk Lắk để đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, do đang làm việc tại thành phố Hà Nội, không có nhiều thời gian để trực tiếp tìm nguồn đất và thực hiện các giao dịch nên ông T đã tin tưởng và nhờ Nguyễn Văn Hợp, sinh năm 1984, trú tại thôn 3, xã Krông Jing, huyện M’Drắk, tỉnh Đắk Lắk thay mặt ông T để giao dịch với các chủ đất. Sau đó, ông T đã nhiều lần chuyển tiền cho Hợp thông qua hình thức chuyển khoản để Hợp thực hiện việc mua đất cho ông T.
Tại thời điểm trên, do đang nợ tiền của nhiều người và cần tiền để tiêu xài cá nhân, nên khi thấy ông T tin tưởng chuyển nhiều tiền cho mình nên Hợp nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của ông T. Sau đó, Hợp đã làm giả 9 bộ hợp đồng với nội dung thể hiện việc Hợp đặt cọc tiền để thỏa thuận mua đất của người dân trên địa bàn xã Cư Êwi, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk rồi giao cho ông T.Do tin tưởng nội dung các Hợp đồng đặt cọc mà Hợp đã giao cho mình là thật, nên trong khoảng thời gian từ ngày 22/3/2022 đến ngày 31/5/2022, ông T đã chuyển khoản cho Hợp tổng số tiền 8,2 tỷ đồng để thực hiện.Sau khi nhận được tiền ông T chuyển, Hợp đã chiếm đoạt và sử dụng vào các mục đích cá nhân như trả nợ, trả lãi các khoản vay ngân hàng và để mua đất cho bản thân Hợp.Ngày 8/5/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, Quyết định khởi tố bị can, đồng thời ra Lệnh bắt bị can để tạm giam trong thời hạn 4 tháng đối với Nguyễn Văn Hợp để phục vụ công tác điều tra. Tại Cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Hợp đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.Hiện, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục củng cố hồ sơ vụ án và mở rộng điều tra để xử lý hành vi của bị can Nguyễn Văn Hợp theo quy định.- Từ khóa :
- đắk lắk
- công an đắk lắk
- chiếm đoạt tài sản
- lừa đảo
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Ngày 15/5, xét xử phúc thẩm vụ Việt Á
20:49' - 14/05/2024
Sáng mai (15/5), Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên tòa phúc thẩm để xem xét đơn kháng cáo của cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và 10 bị cáo khác trong vụ án Việt Á.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh giác trước thông tin "giúp lấy lại tiền khi bị lừa đảo trên mạng xã hội"
20:30' - 14/05/2024
Thủ đoạn của kẻ gian thường sử dụng là giả danh các công ty, nhân viên tư vấn luật... để chạy quảng cáo sẽ lấy lại được tiền của các nạn nhân bị lừa đảo qua mạng, bị treo trên các sàn giao dịch.
-
Kinh tế và pháp luật
Truy tố nhóm đối tượng lừa bán vé máy bay, đặt phòng khách sạn qua mạng
19:48' - 14/05/2024
Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội đã hoàn tất cáo trạng truy tố nhóm đối tượng lừa bán vé máy bay, đặt phòng khách sạn qua mạng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
5 ngày vận hành camera AI, Hà Nội xử lý 759 vi phạm giao thông
20:48' - 17/12/2025
Bên cạnh việc ghi nhận 759 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông, camera AI còn hỗ trợ tìm người lạc, truy vết phương tiện liên quan đến tai nạn, phục vụ công tác điều tra.
-
Kinh tế và pháp luật
Hướng dẫn lấy ý kiến nhân dân về thành lập, giải thể, điều chỉnh địa giới và đổi tên đơn vị hành chính
20:38' - 17/12/2025
Chính phủ ban hành Nghị định số 321/2025/NĐ-CP ngày 16/12/2025 hướng dẫn việc lấy ý kiến nhân dân về thành lập, giải thể, nhập, chia, điều chỉnh địa giới và đổi tên đơn vị hành chính.
-
Kinh tế và pháp luật
Xử phạt người dân báo thông tin không đúng sự thật đến cơ quan chức năng
16:15' - 17/12/2025
Công an xã Nhơn Mỹ, tỉnh An Giang cho biết, đơn vị xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Hoàng Sơn về hành vi "Báo thông tin giả, không đúng sự thật đến các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền".
-
Kinh tế và pháp luật
Cà Mau mở đợt cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại
12:59' - 17/12/2025
Để ổn định thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ban chỉ đạo 389 Cà Mau đã mở đợt cao điểm chống buôn lậu gian lận thương mại và hàng giả từ nay đến 15/3/2026.
-
Kinh tế và pháp luật
Hơn 23.000 vụ hàng giả bị xử lý: Quản lý thị trường trước phép thử của thương mại số
21:47' - 16/12/2025
Theo báo cáo tổng kết, trong năm 2025, toàn lực lượng quản lý thị trường đã kiểm tra 27.540 vụ; phát hiện, xử lý 23.402 vụ vi phạm; thu nộp ngân sách Nhà nước gần 372 tỷ đồng
-
Kinh tế và pháp luật
Ngày 22/12 sẽ tuyên án phúc thẩm vụ Tập đoàn Phúc Sơn
19:56' - 16/12/2025
Chiều 16/12, sau hai ngày xét xử vụ án liên quan Tập đoàn Phúc Sơn, Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao cho các bị cáo nói lời sau cùng trước khi Hội đồng xét xử nghị án.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ nhận hối lộ tại Tòa án cấp cao tại Đà Nẵng: Viện Kiểm sát đề nghị mức án cao nhất là 10 năm tù
17:58' - 16/12/2025
Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 28 bị cáo trong vụ án.
-
Kinh tế và pháp luật
Meta lại vướng vào cáo buộc tiếp tay cho quảng cáo gian lận
15:37' - 16/12/2025
Các tài liệu cho thấy Trung Quốc chiếm khoảng 25% số quảng cáo lừa đảo và các sản phẩm bị cấm trên nền tảng của Meta trên toàn thế giới.
-
Kinh tế và pháp luật
Kết luận điều tra vụ án tại Cục An toàn thực phẩm
13:09' - 16/12/2025
Ngày 16/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa ban hành kết luận điều tra, đề nghị truy tố bị can Nguyễn Thanh Phong, cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cùng 54 bị can trong vụ án.
