1. >

Ai Cập mở cửa bảo tàng ở sân bay Cairo để khuyến khích du lịch

Facebook Share

BNEWS.VN Ai Cập chính thức mở cửa một bảo tàng mini tại khu trung chuyển khách thuộc nhà ga số 3 của sân bay quốc tế Cairo nhằm thúc đẩy du lịch.

Ai Cập mở cửa bảo tàng ở sân bay Cairo để khuyến khích du lịch

Bộ trưởng Cổ vật Mamdouh Eldamaty cho biết bảo tàng này được thành lập nhằm khôi phục ngành du lịch của Ai Cập, vốn phải chịu những tác động nặng nề sau vụ tai nạn máy bay Nga rơi tại bán đảo Sinai, đồng thời giúp giới thiệu nền văn minh và lịch sử lâu đời của đất nước Kim tự tháp. 

Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang gặp thiệt hại do lệnh trừng phạt kinh tế của Nga. Ảnh: TTXVN

Theo Trưởng Ban bảo tàng thuộc Bộ Cổ vật, bà Elham Salah, bảo tàng sẽ giới thiệu 38 đồ thủ công được lựa chọn kỹ từ các bảo tàng khác nhau trên khắp Ai Cập, trong đó có Bảo tàng Ai Cập ở quảng trường Tảhir, Bảo tàng Coptic ở Old Cairo và Bảo tàng Nghệ thuật Hồi giáo ở khu vực Bab Al-Khalq.

Theo bà Salah, các hiện vật được trưng bày sẽ phản ánh cuộc sống hàng ngày của người Ai Cập Cổ đại cũng như niềm tin tôn giáo của họ. Thời đại Hồi giáo được giới thiệu thông qua một bộ sưu tập các loại đèn, đĩa, đèn chùm và một bản sao Kinh Koran, trong khi thời kỳ Coptic được thể hiện thông qua một bộ sưu tập của các đồ vật mô tả các nghi lễ tôn giáo bên trong các nhà thờ Thiên Chúa, cùng với bản thảo Coptic viết tay. Một bản sao của Kinh Thánh cũng được trưng bày tại đây.

Bà Salah nhận định việc khánh thành bảo tàng mini tại sân bay quốc tế Cairo không chỉ nhằm thu hút du khách đến thăm Ai Cập, mà còn giúp những người quá cảnh qua sân bay hiểu thêm về lịch sử văn hóa của đất nước này. Quan chức Bộ Cổ vật Ai Cập cho biết thêm giá vé thăm quan bảo tàng là 3 USD đối với người nước ngoài và 25 LE đối với người Ai Cập./.

TTXVN


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ tháng 1 năm 2018 Sở Giao thông Vận tải Hà Nội sẽ triển khai dịch vụ tìm kiếm điểm đỗ xe và thanh toán dịch vụ qua điện thoại thông minh iParking tại 151 điểm đỗ của 9 quận nội thành trên địa bàn TP Hà Nội.