1. >

Ai Cập triển khai 11 dự án khai thác khí đốt với nước ngoài

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Dầu khí Ai Cập sẽ triển khai 11 dự án khai thác khí đốt có tổng vốn đầu tư 17,5 tỷ USD với các đối tác nước ngoài, tiến tới tự cung cấp cho nhu cầu tiêu thụ của Ai Cập vào năm 2019.

Ai Cập triển khai 11 dự án khai thác khí đốt với nước ngoài

Phát hiện mỏ khí lớn tại Ai Cập. Ảnh: telegraph.co.uk

Theo Bộ Dầu khí Ai Cập, 11 dự án này sẽ có công suất dự kiến 1,9 tỷ foot khối khí/ngày và 50.000 thùng khí hóa lỏng/ngày (1 foot khối =̉ 0,0283 m3).

Bên cạnh đó, Ai Cập cũng thực hiện 12 dự án với tổng đầu tư 33 tỷ USD trong thời gian từ nay tới năm 2019, với mục tiêu nâng sản lượng khai thác khí đốt lên 5,5-6,2 tỷ foot khối khí đốt/ngày và 28.500 thùng khí hóa lỏng/ngày.

Ngoài ra, Cairo còn đẩy mạnh các dự án thăm dò và tìm kiếm khí đốt tại các mỏ thuộc ba dự án: Zohr, Bắc Alexandria và Noras với khoản đầu tư hơn 27,7 tỷ USD. Dự kiến sản lượng khai thác sẽ đạt khoảng 5,1 tỷ foot khối khí đốt/ngày.

Trong thời gian qua, Ai Cập đã phải tăng cường nhập khẩu khí tự nhiên để bảo đảm nhu cầu tiêu thụ của thị trường nội địa, nhất là vào mùa Hè khi nhu cầu nhiên liệu của các nhà máy sản xuất và nhà máy phát điện tăng cao.

Tuy nhiên, gần đây lượng khí nhập khẩu của Ai Cập đã giảm nhẹ từ mức 950 triệu foot khối/ngày xuống còn 900 triệu foot khối/ngày. Ai Cập cũng thông báo hủy hợp đồng mua thêm khí đốt trong tháng 7/2016 với lý do các dự án thăm dò và khai thác khí gần đây có nhiều tiến triển giúp nâng cao sản lượng./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Căn hộ Condotel là căn hộ nghỉ dưỡng kết hợp khách sạn. Đây là sản phẩm kinh doanh bất động sản mang lại nhiều lợi ích và không ít những rủi ro.