THẾ GIỚI

Ấn Độ khẳng định vị thế đầu tàu tăng trưởng kinh tế của thế giới

Facebook Share

BNEWS.VNẤn Độ vẫn được đánh giá là một trong những nước tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới.

Ấn Độ khẳng định vị thế đầu tàu tăng trưởng kinh tế của thế giới. Ảnh: reuters

Tuy nhiên, cường quốc châu Á này vẫn đối mặt với nhiều vấn đề tồn tại như quản lý và hoạt động trong lĩnh vực công thiếu hiệu quả, người nghèo chưa được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe đầy đủ và gặp khó khăn trong các dịch vụ tài chính.

Ngày 16/12, phóng viên TTXVN tại New Dehli dẫn “Báo cáo kinh tế của tổng thống năm 2017" trình lên Quốc hội Mỹ nhận định “Ấn Độ vẫn là một trong những nước tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới", song cũng cần lưu ý rằng lĩnh vực công của nước này vẫn còn thiếu hiệu quả và tình trạng bất bình đẳng vẫn còn đáng kể.

Ngoài ra, báo cáo trên cũng lưu ý các nước xuất khẩu sang Trung Quốc và các nền kinh tế phát triển sẽ bị tác động bởi sự sụt giảm tại những thị trường quan trọng này.

Báo cáo viết sự tăng trưởng kinh tế ở Trung Quốc đang có xu hướng giảm sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Nước này đang nỗ lực tái cân bằng từ nền kinh tế theo định hướng đầu tư và xuất khẩu sang nền kinh tế theo định hướng tiêu dùng cá nhân./.

TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Vượt qua người Thái để chiếm ngôi đầu toàn thế giới trong lĩnh vực xuất khẩu gạo không chỉ là mong muốn của người Việt Nam mà còn là thách thức lớn. Để làm được điều đó, trước hết, Việt Nam cần phải có những thương hiệu gạo xuất khẩu tầm quốc tế.