1. >

Ấn Độ khẳng định vị thế đầu tàu tăng trưởng kinh tế của thế giới

Facebook Share

BNEWS.VN Ấn Độ vẫn được đánh giá là một trong những nước tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới.

Ấn Độ khẳng định vị thế đầu tàu tăng trưởng kinh tế của thế giới

Ấn Độ khẳng định vị thế đầu tàu tăng trưởng kinh tế của thế giới. Ảnh: reuters

Tuy nhiên, cường quốc châu Á này vẫn đối mặt với nhiều vấn đề tồn tại như quản lý và hoạt động trong lĩnh vực công thiếu hiệu quả, người nghèo chưa được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe đầy đủ và gặp khó khăn trong các dịch vụ tài chính.

Ngày 16/12, phóng viên TTXVN tại New Dehli dẫn “Báo cáo kinh tế của tổng thống năm 2017" trình lên Quốc hội Mỹ nhận định “Ấn Độ vẫn là một trong những nước tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới", song cũng cần lưu ý rằng lĩnh vực công của nước này vẫn còn thiếu hiệu quả và tình trạng bất bình đẳng vẫn còn đáng kể.

Ngoài ra, báo cáo trên cũng lưu ý các nước xuất khẩu sang Trung Quốc và các nền kinh tế phát triển sẽ bị tác động bởi sự sụt giảm tại những thị trường quan trọng này.

Báo cáo viết sự tăng trưởng kinh tế ở Trung Quốc đang có xu hướng giảm sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Nước này đang nỗ lực tái cân bằng từ nền kinh tế theo định hướng đầu tư và xuất khẩu sang nền kinh tế theo định hướng tiêu dùng cá nhân./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) Roberto Azevedo cảnh báo “mối đe dọa của chủ nghĩa bảo hộ thương mại vẫn hiện hữu” và khẳng định “thương mại và công nghệ là những giải pháp” cho sự phát triển thế giới. Phát biểu trên được đưa ra tại cuộc họp báo ngày 10/12 về Hội nghị Bộ trưởng WTO lần thứ 11 vừa khai mạc tại thủ đô Buenos Aires của Argentina.