1. >

Ấn Độ tạo điều kiện phát triển cho các doanh nghiệp non trẻ

Facebook Share

BNEWS.VN Các công ty khởi nghiệp là lực lượng kinh tế lớnbtại Ấn Độ, biến nước này trở thành quốc gia khởi nghiệp trẻ nhất thế giới khi có đến 72% người sáng lập các công ty khởi nghiệp ở độ tuổi dưới 35.

Ấn Độ tạo điều kiện phát triển cho các doanh nghiệp non trẻ

Ấn Độ tạo điều kiện phát triển cho các doanh nghiệp non trẻ. Ảnh: livemint

Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ Nirmala Sitharaman mới đây cho biết các công ty khởi nghiệp là lực lượng kinh tế lớn kế tiếp tại Ấn Độ, biến nước này trở thành quốc gia khởi nghiệp trẻ nhất thế giới khi có đến 72% người sáng lập các công ty khởi nghiệp ở độ tuổi dưới 35.

Phát biểu tại cuộc hội thảo các bang tại Ấn Độ về công ty khởi nghiệp, bà Sitharaman cho hay hiện có gần 4.400 công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ ở Ấn Độ và con số này đến năm 2020 dự kiến sẽ đạt hơn 12.000. Ấn Độ hiện đứng thứ ba sau Mỹ và Anh về số các công ty khởi nghiệp.

Bà Sitharaman còn cho biết thêm Chính phủ Ấn Độ cam kết biến sáng kiến Ấn Độ khởi nghiệp thành thực tế có thể đạt được và mang lại một môi trường cho các công ty khởi nghiệp làm ăn thuận lợi. Thông qua sáng kiến này, chính phủ quyết tâm giúp cho các công ty khởi nghiệp phát triển và tạo điều kiện thuận lợi để đảm bảo rằng hệ thống khởi nghiệp tốt nhất thế giới là ở Ấn Độ.

Chính phủ Ấn Độ đã đưa vào hoạt động một đầu mối phục vụ cho sáng kiến Ấn Độ khởi nghiệp từ hôm 1/4 để giải đáp những thắc mắc, yêu cầu và hỗ trợ cho các công ty khởi nghiệp ở nước này. Đầu mối này đã phân loại hơn 13.500 thắc mắc nhận được từ các công ty khởi nghiệp thông qua điện thoại, thư điện tử và trang mạng xã hội Twitter.

Đạo luật tài chính năm 2016 của Ấn Độ có quy định các công ty khởi nghiệp ở nước này được miễn thuế thu nhập trong ba năm nếu chúng được thành lập trong khoảng thời gian từ ngày 1/4/2016 tới ngày 31/3/2019.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.