An ninh siết chặt trước thềm chuyến thăm của Tổng thống Mỹ tới Hàn Quốc
Trong tuyên bố phát ra ngày 6/11, Bộ trưởng Nội vụ Hàn Quốc Kim Boo-kyum thông báo ngoài các biện pháp an ninh thông thường, nhà chức trách nước này sẽ mạnh tay với các cuộc tuần hành mang tính kích động trong thời gian này.
Ông khẳng định Chính phủ Hàn Quốc sẵn sàng phản ứng với mọi tình huống và lực lượng cảnh sát được đặt trong tình trạng báo động cao nhất.
Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc thông báo sẽ ra lệnh cho toàn bộ lực lượng cảnh sát tại thủ đô Seoul duy trì trạng thái sẵn sàng ở mức độ tối đa từ ngày 7 đến hết ngày 8/11, như đã từng triển khai trong các chuyến thăm cấp nhà nước trước đây của các nhà lãnh đạo nước ngoài và các sự kiện quốc gia trọng đại khác.
Các đường phố xung quanh khách sạn Tổng thống Trump nghỉ và những nơi ông dự kiến thăm đã được thiết kế thành "những vùng an ninh" và sẽ được phong tỏa. Các kế hoạch tuần hành sẽ bị cấm hoặc chỉ được phép tổ chức một phần.
Theo cảnh sát, tổng cộng có 109 cuộc tuần hành đã được đăng ký với nhà chức trách trong thời gian diễn ra chuyến thăm của Tổng thống Trump. Cảnh sát đã lên kế hoạch dựng rào xung quanh tòa nhà Quốc hội, nơi Tổng thống Trump sẽ có bài phát biểu và triển khai 1.600 nhân viên an ninh từ 20 đơn vị đề phòng xảy ra trường hợp khẩn cấp.
Cuối tuần qua, một hiệp hội gồm 220 chính đảng cánh tả, các nhóm dân sự, nghiệp đoàn và các nhóm sinh viên đã tiến hành các cuộc tuần hành phản đối Tổng thống Trump tại trung tâm thủ đô Seoul, cho rằng nhà lãnh đạo Mỹ này là một trong những nguyên nhân khiến căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên leo thang.
Trong khi đó, các cuộc tuần hành ủng hộ Mỹ cũng diễn ra trên khắp Hàn Quốc. Những người này, chủ yếu là người cao tuổi, hoan nghênh Mỹ là "lá chắn" bảo vệ nước này trước Triều Tiên và mong muốn về một phản ứng mạnh mẽ hơn trước những hành động quân sự của Bình Nhưỡng./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Donald Trump thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam
18:40' - 06/11/2017
Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Donald Trump sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 11-12/11/2017.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ việc gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên
07:50' - 06/11/2017
Trong một cuộc phỏng vấn được phát sóng vào ngày 5/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ "chắc chắn để ngỏ" việc gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
-
Kinh tế Việt Nam
Báo chí Mỹ nhận định về chuyến tham dự APEC tại Việt Nam của Tổng thống Donald Trump
13:13' - 04/11/2017
Một trong những trọng tâm ngoại giao trong chuyến công du châu Á lần này của Tổng thống Donald Trump chính là sự trở lại Việt Nam của Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Số liệu việc làm Mỹ kém khả quan dù nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ
16:04'
Theo Công ty đầu tư toàn cầu Carlyle Group, tăng trưởng việc làm trong tháng Chín thấp hơn nhiều so với dự kiến, dù sản lượng kinh tế vẫn tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia tái xuất gần 20 container rác thải điện tử về Mỹ
14:27'
Indonesia đã thông báo quyết định tái xuất 18 container rác thải điện tử về Mỹ sau khi xác định các vật liệu trong những container này là chất thải nguy hại và độc hại.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ đóng cửa: Nhiều nhân viên liên bang có nguy cơ không được nhận lại lương
13:17'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 7/10 cho biết một số nhân viên liên bang nghỉ phép bắt buộc có thể không được nhận lại lương sau khi chính phủ mở cửa trở lại.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tiếp tục hoãn hơn 3.000 chuyến bay
13:03'
Tình trạng thiếu nhân sự kiểm soát không lưu tiếp tục gây gián đoạn hoạt động hàng không tại Mỹ trong ngày 7/10, trong khi đợt đóng cửa chính phủ nước này bước sang ngày thứ 7.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ đóng cửa: Hàng nghìn chuyến bay bị hoãn do thiếu nhân sự kiểm soát không lưu
11:19'
FAA cho biết các vấn đề về nhân sự kiểm soát không lưu đang gây ra tình trạng hoãn chuyến bay tại nhiều sân bay của Mỹ trong ngày thứ hai liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giới
EU kỳ vọng thuế thép mới sẽ thúc đẩy đàm phán bảo hộ với Mỹ
10:14'
Đề xuất áp dụng hạn ngạch thuế và tăng thuế ngoài hạn ngạch lên 50% đối với thép nhập khẩu được EU đưa ra sẽ thúc đẩy đàm phán bảo hộ với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ gia tăng sức ép trong bối cảnh chính phủ tiếp tục đóng cửa
10:13'
Dự kiến, Thượng viện sẽ lại bỏ phiếu về 2 dự luật cấp ngân sách vào cuối tuần, trong khi Hạ viện không có lịch biểu quyết nào trong tuần này và sẽ trở lại làm việc vào ngày 14/10.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ điều động Vệ binh Quốc gia tới Chicago
09:51'
Hàng trăm binh sĩ thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia bang Texas (Mỹ) đã tập trung ngày 7/10 tại một cơ sở quân sự gần Chicago (bang Illinois), Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
EU thúc đẩy cải cách các ngân hàng phát triển toàn cầu để ứng phó biến đổi khí hậu
07:30'
EU đề xuất hỗ trợ nâng cao năng lực cho các ngân hàng phát triển đa phương (MDB), giúp họ mở rộng quy mô hoạt động và bảo đảm phù hợp với các mục tiêu của Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.