KINH TẾ & XÃ HỘI

Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiết

Ảnh hưởng của bão số 1: Đã khôi phục cấp điện nhiều khu vực ở miền Bắc

Facebook Share

BNEWS.VNBan An toàn (Tổng Công ty Điện lực miền Bắc) cho biết, bão số 1 đã gây mất điện nhiều tỉnh thành phía Bắc, tuy nhiên đến trưa ngày 28/7, các công ty điện lực đã khôi phục cấp điện tại một số địa bàn.

Cụ thể, tại tỉnh Thái Bình, Công ty Điện lực Thái Bình đã khôi phục được 9 đường dây trung thế, đồng thời khôi phục cấp điện cho khu vực Trung tâm thành phố Thái Bình, các huyện: Vũ Thư, Đông Hưng, Quỳnh Phụ, Hưng Hà, Thái Thụy, Kiến Sương và Tiền Hải. 

 Nhiều tuyến phố tại tỉnh Thái Bình bị ngập gây cản trở việc giao thông của người dân. Ảnh minh họa: Xuân Tiến/TTXVN

Tại Nam Định có 1.000 cột điện trung áp bị đổ, hỏng 5.000 quả sứ, 5 trạm biến áp (TBA) bị hư hỏng; 13.000 cột hạ thế bị gẫy, đổ; 100km đường dây bị đứt.... Công ty Điện lực Nam Định đang tập trung lực lượng khôi phục 85 đường dây trung thế bị sự cố .

 Cửa hàng cơ khí của anh Bùi Văn Mạo (phố Văn Lý, xã Hải Lý, Hải Hậu) bị bão thổi bay. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Tại khu vực Bắc Ninh, Công ty Điện lực Bắc Ninh khôi phục đóng điện 5 huyện thị bị mất điện một phần. Tại Hải Phòng, hiện có 1.829 TBA bị mất điện; trong đó có 768 TBA dân dụng, 796 TBA chuyên dùng và 263 TBA bán tổng.

Lưới điện Ninh Bình đã khôi phục được 8/44 đường dây trung thế, đang kiểm tra và khăắc phục các đường dây hạ thế. Đối với lưới điện Bắc Giang có các huyện bị ảnh hưởng cung cấp điện là Hiệp Hòa, Lục Nam, Việt Yên và thành phố Bắc Giang.

Tổng số khách hàng mất điện là 29.042. Hiện trong khu vực Công ty Điện lực Hưng Yên quản lý cũng có 751 TBA đang mất điện, 52 đường dây trung áp bị mất điện với tổng số 206.120 khách hàng mất điện.

Đối với lưới điện 110 kV do Công ty Lưới điện công trình miền Bắc quản lý, một số đường dây bị sự cố vẫn chưa khắc phục xong do trời vẫn còn mưa lớn. /.

Mai Phương/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Dù kinh tế Việt Nam năm 2016 khép lại với nhiều dấu hiệu khả quan nhưng nhiều chuyên gia dự báo kinh tế năm 2017 sẽ tiểm ần nhiều khó khăn không chị từ nội tại nền kinh tế mà cả từ những yếu tố bên ngoài. Với những kênh đầu tư cơ bản như vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Câu chuyện bỏ tiền vào đâu để sinh lời luôn là thách thức lớn cho các nhà đầu tư.