KINH TẾ & XÃ HỘI

Ảnh hưởng của bão số 1: Đã khôi phục cấp điện nhiều khu vực ở miền Bắc

Facebook Share

BNEWS.VNBan An toàn (Tổng Công ty Điện lực miền Bắc) cho biết, bão số 1 đã gây mất điện nhiều tỉnh thành phía Bắc, tuy nhiên đến trưa ngày 28/7, các công ty điện lực đã khôi phục cấp điện tại một số địa bàn.

Cụ thể, tại tỉnh Thái Bình, Công ty Điện lực Thái Bình đã khôi phục được 9 đường dây trung thế, đồng thời khôi phục cấp điện cho khu vực Trung tâm thành phố Thái Bình, các huyện: Vũ Thư, Đông Hưng, Quỳnh Phụ, Hưng Hà, Thái Thụy, Kiến Sương và Tiền Hải. 

 Nhiều tuyến phố tại tỉnh Thái Bình bị ngập gây cản trở việc giao thông của người dân. Ảnh minh họa: Xuân Tiến/TTXVN

Tại Nam Định có 1.000 cột điện trung áp bị đổ, hỏng 5.000 quả sứ, 5 trạm biến áp (TBA) bị hư hỏng; 13.000 cột hạ thế bị gẫy, đổ; 100km đường dây bị đứt.... Công ty Điện lực Nam Định đang tập trung lực lượng khôi phục 85 đường dây trung thế bị sự cố .

 Cửa hàng cơ khí của anh Bùi Văn Mạo (phố Văn Lý, xã Hải Lý, Hải Hậu) bị bão thổi bay. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Tại khu vực Bắc Ninh, Công ty Điện lực Bắc Ninh khôi phục đóng điện 5 huyện thị bị mất điện một phần. Tại Hải Phòng, hiện có 1.829 TBA bị mất điện; trong đó có 768 TBA dân dụng, 796 TBA chuyên dùng và 263 TBA bán tổng.

Lưới điện Ninh Bình đã khôi phục được 8/44 đường dây trung thế, đang kiểm tra và khăắc phục các đường dây hạ thế. Đối với lưới điện Bắc Giang có các huyện bị ảnh hưởng cung cấp điện là Hiệp Hòa, Lục Nam, Việt Yên và thành phố Bắc Giang.

Tổng số khách hàng mất điện là 29.042. Hiện trong khu vực Công ty Điện lực Hưng Yên quản lý cũng có 751 TBA đang mất điện, 52 đường dây trung áp bị mất điện với tổng số 206.120 khách hàng mất điện.

Đối với lưới điện 110 kV do Công ty Lưới điện công trình miền Bắc quản lý, một số đường dây bị sự cố vẫn chưa khắc phục xong do trời vẫn còn mưa lớn. /.

Mai Phương/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.