1. >

Anh lâm vào thế khó trong chính sách thị thực với Ấn Độ

Facebook Share

BNEWS.VN Theo nhận định của tờ "Thời báo Tài chính" (Anh), Ấn Độ có thể đẩy Anh lâm vào tình thế "tiến thoái lưỡng nan" trong chính sách thị thực.

Anh lâm vào thế khó trong chính sách thị thực với Ấn Độ

Trong chuyến thăm đầu tiên bên ngoài châu Âu đến Ấn Độ vào cuối tuần này, Thủ tướng Anh Theresa May sẽ đối mặt với áp lực lớn khi New Delhi nêu yêu cầu về tự do hóa chính sách thị thực như một điều kiện quan trọng của thỏa thuận thương mại song phương hậu Brexit.

Nhân chuyến công du đến New Delhi, bà May hy vọng có thể kích hoạt tiến trình đàm phán thương mại với Ấn Độ. Tuy nhiên, giới quan chức chính phủ cũng như doanh nghiệp đều có chung dự báo rằng vấn đề thị thực sẽ chi phối tiến trình đàm phán thương mại giữa hai nước.

Theo Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp Anh-Ấn Độ Patricia Hewitt, hai nước sẽ tìm kiếm "một hiệp định thương mại hiện đại", đề cập đến cả vấn đề hàng hóa và dịch vụ. Nhưng khi thảo luận về dịch vụ, hai nước sẽ không thể né tránh vấn đề di chuyển của người lao động.

Chủ tịch Liên minh Công nghiệp Ấn Độ Chandrajit Banerjee nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc mở cửa cho lao động nước này đến Anh làm việc. Đây được coi là yêu cầu then chốt trong bất cứ cuộc đàm phán thương mại nào giữa hai nước.

Ngay từ khi bà May còn giữ chức Bộ trưởng Nội vụ, Ấn Độ đã nêu những quan ngại về chính sách thị thực của Anh, trong đó có việc hạn chế cấp thị thực cho sinh viên. Hiện những người ủng hộ việc Anh ra khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, vẫn kiên quyết siết chặt chính sách nhập cư của London./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Là 1 trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, hồ Ba Bể được coi là viên ngọc xanh giữa đại ngàn Việt Bắc. Đến với hồ Ba Bể, du khách không chỉ được đắm chìm trong không gian rộng lớn của hồ nước, núi đá vôi và những hang động kỳ bí. Đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức những giá trị mang đậm bản sắc dân tộc của cư dân sinh sống quanh hồ Ba Bể.