1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Áp thấp đi vào Biển Đông, triều cường ở Nam Bộ

Facebook Share

BNEWS.VN Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, chiều 11/1, vùng áp thấp đã vượt qua đảo Pa-La-Oan (Philippines) và đi vào vùng biển phía Đông Nam Biển Đông.

Áp thấp đi vào Biển Đông, triều cường ở Nam Bộ

Áp thấp đi vào Biển Đông, triều cường ở Nam Bộ. Ảnh: TTXVN

Hồi 13 giờ, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 9,3 - 10,3 độ Vĩ Bắc; 117,5-118,5 độ Kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây (thuộc quần đảo Trường Sa) khoảng 440 km về phía Đông Đông Nam.

Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10-15 km. Đến 13 giờ ngày 12/1, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở khoảng 10,7 - 11,7 độ Vĩ Bắc; 114,0 - 115,0 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Bắc quần đảo Trường Sa.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông mạnh, gió giật cấp 7-8, biển động. Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, vùng áp thấp tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15 km và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Cũng theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện mực nước hạ nguồn sông Cửu Long và sông Sài Gòn đang lên theo kỳ triều cường. Mực nước cao nhất ngày 10/1 trên sông Sài Gòn tại trạm Phú An là 1,44 (dưới BĐ 3 0,06 m).

Do ảnh hưởng của triều cường, mực nước hạ nguồn sông Cửu Long và sông Sài Gòn tiếp tục lên và đạt đỉnh vào ngày 13-14/1. Trong đợt triều cường này, mực nước tại các trạm chính vùng hạ nguồn sông Cửu Long ở dưới mức BĐ1, trên sông Sài Gòn tại trạm Phú An có khả năng lên mức 1,55 m (trên BĐ3 0,05 m). Cần đề phòng triều cường gây ngập úng ở các vùng trũng thấp thuộc khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1./.

>>> Thời tiết những tháng đầu năm 2017: Miền Bắc rét ít, mưa bão ở phía Nam kết thúc muộn

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.