Australia bắt giữ số lượng lớn chưa từng có ma túy đá từ Trung Quốc
Nhà chức trách Australia ngày 5/4 thông báo đã bắt giữ hai người đàn ông và buộc tội hai người này về tội buôn lậu ma túy sau khi phát hiện 903 kg ma túy đá trong một nhà kho ở ngoại ô Nunawading, phía Đông thành phố Melbourne.
Số ma túy nói trên được giấu ngụy trang trong 70 hộp ván lát sàn nhập khẩu từ Trung Quốc. Bộ trường Tư Pháp Michael Keenan cho rằng hành động kịp thời của các lực lượng thực thi luật pháp đã ngăn "một đợt sóng thần ma túy đá" tràn vào các đường phố ở Australia.
Thủ tướng Malcolm Turnbull cũng ca ngợi vụ bắt giữ ma túy khổng lồ này, coi đây là đón giáng mạnh vào "những kẻ buôn cái chết trắng".
Australia đang phải đối phó với nạn sử dụng ma túy đá ngày một gia tăng. Chính phủ nước này gần đây phải chi 300 triệu AUD cho các chương trình cai nghiện và phục hồi sức khỏe cho người nghiện./.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Thanh Hóa bắt giữ đối tượng vận chuyển trái phép 2 kg ma túy đá
19:16' - 02/04/2017
Lực lượng Công an tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ một đối tượng đang vận chuyển trái phép 2 kg ma túy đá đi tiêu thụ.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây mua bán, tàng trữ trái phép ma túy
20:06' - 29/03/2017
Công an Thành phố Hồ Chí Minh vừa triệt phá thành công một đường dây mua bán, tàng trữ trái phép ma túy, thu giữ 1,7kg ma túy đá và hơn 300 viên ma túy tổng hợp.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt giữ một container lá "Khát", độc hại gấp 500 lần ma túy thông thường
17:11' - 21/03/2017
Ngày 21/3, Cục Hải quan Hải Phòng cùng các lực lượng chức năng bắt giữ một container nghi là lá Khát (lá Thiên đường).
-
Kinh tế và pháp luật
Phá "Tổng đại lý" ma túy tại Hải Phòng
14:38' - 20/03/2017
Ngày 20/3, Công an thành phố Hải Phòng đã khen thưởng Ban chuyên án thuộc Công an quận Hồng Bàng (thành phố Hải Phòng) về thành tích bắt đối tượng vận chuyển trái phép hơn 5.000 viên ma túy tổng hợp.
-
Kinh tế và pháp luật
Điện Biên bắt đối tượng tàng trử 22 nghìn viên ma túy tổng hợp
19:50' - 28/02/2017
Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an huyện Điện Biên phối hợp với Cục Hải quan tỉnh bắt giữ một đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 22.000 viên ma túy tổng hợp.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 2/3/2026
22:29' - 02/03/2026
Ngày 2/3, kinh tế thế giới có các tin nổi bật như xung đột Trung Đông gây chấn động thị trường toàn cầu,hàng không tê liệt, giá vàng và USD tăng mạnh, Qatar đóng cửa nhà máy LNG lớn nhất thế giới...
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột Trung Đông: Nhiều nước và thực thể kích hoạt kịch bản ứng phó khẩn cấp
19:30' - 02/03/2026
Căng thẳng giữa Mỹ, Israel và Iran gia tăng khiến Thổ Nhĩ Kỳ tạm đóng cửa khẩu với Iran, nhiều nước Trung Đông đóng không phận, Ấn Độ phát cảnh báo khẩn cho tàu thuyền.
-
Kinh tế Thế giới
Singapore – Hàn Quốc hướng tới nâng cấp Hiệp định Thương mại Tự do
17:55' - 02/03/2026
Ngày 2/3, Singapore và Hàn Quốc thông báo kế hoạch khởi động đàm phán nâng cấp Hiệp định Thương mại Tự do song phương (KSFTA) nhân dịp tròn 20 năm hiệp định có hiệu lực (2/3/2006 - 2/3/2026).
-
Kinh tế Thế giới
Hoạt động sản xuất dầu ở Trung Đông đứng trước rủi ro đình trệ
16:26' - 02/03/2026
Báo cáo của JPMorgan cảnh báo công suất lưu trữ hạn chế khiến các nước sản xuất dầu Trung Đông có thể buộc ngừng khai thác sau khoảng 22-25 ngày nếu Eo biển Hormuz bị phong tỏa hoàn toàn.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng không tê liệt, cổ phiếu lao dốc, hàng chục nghìn khách mắc kẹt do xung đột Trung Đông
12:26' - 02/03/2026
Các hãng hàng không tại vùng Vịnh đã đồng loạt gia hạn lệnh ngừng bay, gây gián đoạn nghiêm trọng tại những sân bay bận rộn nhất thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Thiệt hại ngành hàng không toàn cầu dự báo vượt 1 tỷ USD
10:25' - 02/03/2026
Các sân bay như Sân bay quốc tế Dubai và Sân bay quốc tế Zayed đóng cửa hoặc hạn chế hoạt động, khiến hàng nghìn chuyến bay bị hủy, chi phí tăng vọt, đẩy ngành hàng không toàn cầu vào khủng hoảng mới.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc chủ động ứng phó với việc khan hiếm nguồn cung dầu mỏ
09:16' - 02/03/2026
Việc Iran có thể đóng cửa Eo biển Hormuz khiến giá dầu thô Brent tăng mạnh, đe dọa nguồn cung năng lượng của Hàn Quốc, buộc Chính phủ kích hoạt cơ chế giám sát và chuẩn bị xả dự trữ dầu.
-
Kinh tế Thế giới
"Cú sốc" giá nhiên liệu đối với châu Phi
09:11' - 02/03/2026
Các đòn tấn công qua lại giữa Iran, Mỹ và Israel đang vượt khỏi phạm vi Trung Đông, trở thành “cú sốc” địa – kinh tế với tác động trực diện lên đời sống người dân châu Phi.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng không toàn cầu hỗn loạn, hàng nghìn chuyến bay bị hủy
22:11' - 01/03/2026
Mạng lưới hàng không thế giới tiếp tục rơi vào tình trạng tê liệt nghiêm trọng khi các cuộc không kích liên tiếp buộc nhiều sân bay lớn tại Trung Đông phải đóng cửa.

Australia bắt giữ số lượng lớn chưa từng có ma túy đá từ Trung Quốc. Ảnh AFP