AVR kêu gọi doanh nghiệp hội viên gỡ khó cho ngành chăn nuôi
Bà Đinh Thị Mỹ Loan - Chủ tịch AVR nhấn mạnh, xuất phát từ thực tiễn của ngành chăn nuôi đang gặp khó khăn, với vai trò là một tổ chức xã hội - nghề nghiệp hoạt động trên cơ sở tự nguyện nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết, hợp tác và hỗ trợ, AVR kêu gọi các doanh nghiệp hội viên chung tay tháo gỡ những khó khăn trước mắt của ngành hàng này.
Căn cứ vào lĩnh vực hoạt động, quy mô và năng lực tiêu thụ, AVR đề nghị các doanh nghiệp hội viên kinh doanh/chế biến thực phẩm có kế hoạch chủ động, tăng cường thu mua, tổ chức giết mổ cấp đông thịt lợn, dự trữ cho các tháng sắp tới.
Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng cần ưu tiên tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi trong nước, triển khai chương trình khuyến mãi, giảm giá đối với các sản phẩm thịt lợn trên toàn quốc để tăng sức mua trong nước và mở rộng thị trường xuất khẩu sang các nước có tiềm năng.
Ngoài ra, các doanh nghiệp phải có các giải pháp và phương án phối hợp với các trang trại, cơ sở chăn nuôi, giết mổ để giảm bớt khâu trung gian, giảm giá thành và giá bán sản phẩm thịt lợn.
Không những thế, các doanh nghiệp cần tăng cường bảo quản, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Hơn nữa, phải thường xuyên cập nhật giá theo tình hình biến động của thị trường và linh hoạt điều chỉnh tương ứng để có thể tiêu thụ lượng lớn thịt lợn, giúp bảo vệ lợi ích người chăn nuôi và người tiêu dùng.
Đặc biệt, phải chủ động, tích cực tham gia xây dựng, đóng góp ý kiến và đưa ra giải pháp trước mắt cũng như lâu dài đối với ngành chăn nuôi.
Theo bà Đinh Thị Mỹ Loan, AVR rất mong nhận được sự đồng hành của các doanh nghiệp hội viên với ngành chăn nuôi trong giai đoạn khó khăn hiện nay, thực hiện tốt trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, đóng góp tích cực vào việc xây dựng hệ thống bán lẻ Việt Nam có uy tín tại thị trường nội địa nói riêng và góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam nói chung./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Giải pháp cấp bách ổn định phát triển chăn nuôi
15:44' - 27/04/2017
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố triển khai các giải pháp cấp bách trước mắt cũng như lâu dài nhằm ổn định phát triển chăn nuôi.
-
Hàng hoá
Giá thịt lợn Tp. Hồ Chí Minh giảm, sức mua có dấu hiệu tăng lên
17:03' - 26/04/2017
Giá thịt lợn tại TP Hồ Chí Minh đã giảm bình quân khoảng 5% so với thời điểm trước khi có thông tin tuyên truyền "giải cứu thị lợn" và sức mua thị trường đang có có những dấu hiệu tăng lên.
-
Hàng hoá
Người chăn nuôi Đồng Nai tự đưa thịt lợn đến tay người tiêu dùng
16:36' - 26/04/2017
Từ giữa tháng 3/2017 đến nay, nhiều chủ trang trại tại đây đã trực tiếp đưa lợn của gia đình đi giết mổ, sau đó trực tiếp bán thịt đến tay người tiêu dùng.
-
Kinh tế Việt Nam
Cấp bách "giải cứu" người chăn nuôi
16:47' - 21/04/2017
Nhiều trang trại nuôi lợn đang đứng trước nguy cơ phá sản vì giá lợn xuống quá thấp và kéo dài nhiều tháng qua. Hiện các ngành chức năng đang tìm mọi biện pháp để "giải cứu" người chăn nuôi.
-
Kinh tế xã hội
Giá thịt lợn hơi chưa có dấu hiệu phục hồi
13:06' - 02/02/2017
Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trong tháng 1/2017, giá thịt lợn hơi tại các tỉnh phía Nam vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi vì nguồn cung vẫn vượt cầu.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Chủ tịch điều hành Tập đoàn TCC (Thái Lan)
21:27' - 27/05/2026
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp ông Thapana Sirivadhanabhakdi, Chủ tịch điều hành Tập đoàn TCC, Tổng Giám đốc Tập đoàn ThaiBev (Thái Lan).
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam - Ấn Độ hướng tới hợp tác “cùng thắng” trong ngành thủy sản
21:26' - 27/05/2026
Nhằm thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư và kết nối chuỗi cung ứng thủy sản giữa Việt Nam và Ấn Độ trong bối cảnh thị trường toàn cầu đang tái cấu trúc mạnh mẽ.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 27/5/2026
21:12' - 27/05/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 27/5/2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam - Đức hợp tác phát triển hạ tầng và tăng trưởng xanh
20:44' - 27/05/2026
Ngân hàng tái thiết Đức luôn giữ vai trò là đối tác chủ chốt, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của Chính phủ Việt Nam trong quá trình xây dựng, triển khai và giám sát các chương trình phát triển.
-
Kinh tế Việt Nam
Cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng đối mặt nguy cơ chậm tiến độ vì thiếu cát, đá
20:39' - 27/05/2026
Dự án hiện đang đối mặt với bài toán thiếu hụt vật liệu nghiêm trọng cùng áp lực thời gian đè nặng, đe dọa trực tiếp đến tiến độ về đích.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam thúc đẩy hợp tác đầu tư cơ sở hạ tầng
20:30' - 27/05/2026
Việt Nam rất coi trọng quan hệ hợp tác với Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) và sẽ tiếp tục tham gia AIIB với tư cách là thành viên, đối tác tin cậy và có trách nhiệm.
-
Kinh tế Việt Nam
Xăng E10 không hạn chế quyền lựa chọn của người tiêu dùng
20:19' - 27/05/2026
Xăng sinh học E10 đã được nghiên cứu, thử nghiệm và đánh giá phù hợp với phần lớn phương tiện đang lưu hành hiện nay.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam – Liên Hợp Quốc thúc đẩy khung hợp tác phát triển giai đoạn mới
19:36' - 27/05/2026
Quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Liên Hợp quốc cũng đang đứng trước yêu cầu đổi mới về nội dung và phương thức triển khai.
-
Kinh tế Việt Nam
Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp Việt với dòng vốn đầu tư quốc tế
19:07' - 27/05/2026
Sự quan tâm của nhà đầu tư với Việt Nam đã và đang tăng nhanh, được thể hiện qua tỷ trọng đầu tư startup của Việt Nam trong khu vực APAC (châu Á – Thái Bình Dương) đã tăng từ 6% lên 12%.

Nhân viên thú y kiểm tra hộ kinh doanh thịt lợn tại chợ. Ảnh minh họa: TTXVN