Ba sĩ quan cảnh sát giúp cựu Thủ tướng Yingluck bỏ trốn đã bị bắt
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 22/9, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan, Đại tướng Prawit Wongsuwon cho biết cảnh sát nước này đang tạm giữ để thẩm vấn 3 sĩ quan cảnh sát cùng dân thường, bị nghi ngờ giúp đỡ cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra bỏ trốn ra nước ngoài.
Nhật báo Bưu điện Bangkok (Bangkok Post) dẫn lời Phó Thủ tướng Prawit nêu rõ, trong số 3 sĩ quan bị bắt có một Đại tá cảnh sát và người này nói rằng ông ta "được lệnh" giúp cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra rời khỏi đất nước.
Ông Prawit cho biết sĩ quan này đã tiết lộ tên của người đứng sau toàn bộ kế hoạch giúp bà Yingluck trốn khỏi đất nước, nhưng Phó Thủ tướng Thái Lan sẽ không công bố danh tính nhân vật này.
Ông Prawit cũng từ chối trả lời về thông tin cho rằng người đứng sau mọi việc là một cựu Cảnh sát trưởng của thành phố Bangkok.
Theo Phó Thủ tướng Prawit, bà Yingluck đã đi xe đến cửa khẩu Aranyaprathe ở tỉnh Sakaew giáp biên giới với Campuchia vào lúc nửa đêm khi chốt kiểm soát đã đóng cửa.
Bà Yingluck được cho là đã đổi xe và sau đó tới một sòng bạc để vượt biên sang Campuchia cùng với một thư ký./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Con trai cựu Thủ tướng Thaksin sẽ bị khởi tố về tội rửa tiền
08:39' - 11/09/2017
Cục Điều tra đặc biệt (DSI) nước này đã nắm giữ “nhiều chứng cứ liên quan đến hành vi rửa tiền” của ông Panthongtae Shinawatra trong quá trình điều tra nghi án tham nhũng ở KTB.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan hủy hộ chiếu của cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra
20:18' - 28/08/2017
Ngày 28/8, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha thông báo chính phủ nước này sẽ thu hồi hộ chiếu của cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra.
-
Kinh tế Thế giới
Cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra đã rời Thái Lan
08:57' - 26/08/2017
Cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra đã rời Thái Lan và ít có khả năng đang lưu lại các nước láng giềng trong khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Cựu Thủ tướng Thái Lan lên tiếng sau khi bị phong tỏa tài sản
18:26' - 25/07/2017
Trên trang Facebook cá nhân, bà Yingluck viết: “Dường như chính phủ đang cố tình tạo ra điều kiện để ảnh hưởng đến kết quả xét xử, trước khi Tòa án tối cao đưa ra phán quyết”.
-
Kinh tế Thế giới
Phong tỏa tài khoản ngân hàng của cựu Thủ tướng Thái Lan
17:19' - 25/07/2017
Bộ Tư Pháp Thái Lan cũng như luật sư của cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra ngày 25/7 xác nhận 7 tài khoản ngân hàng của bà Yingluck đã bị phong tỏa.
-
Kinh tế Thế giới
Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin bị truy thu 17 tỷ baht tiền phạt thuế
15:07' - 27/03/2017
Ngày 27/3, Tổng Cục thuế Thái Lan đã chính thức gửi thông báo cho cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra, yêu cầu nộp số tiền thuế và tiền phạt lên tới 17 tỷ baht tiền trốn thuế.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Nhật Bản vẫn tăng trưởng mạnh bất chấp áp lực thuế quan
14:08' - 08/09/2025
Chính phủ Nhật Bản đã xác nhận nền kinh tế Nhật Bản trong quý II/2025 tăng trưởng mạnh hơn ước tính ban đầu khi dữ liệu về tiêu dùng tư nhân được điều chỉnh cao hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D. Trump siết chặt chính sách nhập cư tại các “thành phố trú ẩn”
13:03' - 08/09/2025
Tuyên bố này được đưa ra sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ triển khai Vệ binh Quốc gia tới Chicago, New York, Seattle, Baltimore, San Francisco và Portland.
-
Kinh tế Thế giới
Du lịch Trung Quốc bùng nổ nhờ xu hướng trải nghiệm mới
06:30' - 08/09/2025
Không chỉ bị hấp dẫn bởi văn hóa, nhiều du khách quốc tế còn đến Trung Quốc để hòa mình vào đời sống giải trí và thể thao.
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia lo ngại lừa đảo từ các trạm BTS giả đe dọa an ninh quốc gia
05:30' - 08/09/2025
Các thiết bị trạm thu phát sóng (BTS) giả mạo, bắt chước các tháp viễn thông hợp pháp để phát tán tin nhắn SMS lừa đảo, đang gây ra mối đe dọa ngày càng tăng đối với an ninh quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Nhật Bản thông báo từ chức
17:44' - 07/09/2025
Chiều 7/9, Thủ tướng Nhật Bản Ishiba Shigeru chính thức thông báo quyết định từ chức Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền. Quyết định được ông công bố tại cuộc họp báo tại Văn phòng Thủ tướng.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc miễn thị thực tạm thời cho du khách Trung Quốc theo đoàn
16:17' - 07/09/2025
Chính phủ Hàn Quốc ngày 7/9 cho biết, chương trình miễn thị thực tạm thời dành cho khách du lịch theo nhóm người Trung Quốc đến thăm Hàn Quốc sẽ bắt đầu vào ngày 29/9.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Nhật Bản công bố ý định từ chức
14:51' - 07/09/2025
Phóng viên TTXVN tại Tokyo dẫn truyền thông tại địa bàn cho biết, ngày 7/9, Thủ tướng Nhật Bản Shigeru Ishiba đã công bố ý định từ chức.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng đắc cử Thái Lan chính thức nhậm chức
13:44' - 07/09/2025
Ngày 7/9, ông Anutin Charnvirakul đã chính thức nhậm chức Thủ tướng Thái Lan sau khi giành chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu tại Quốc hội và nhận được sắc lệnh phê chuẩn từ Nhà Vua Maha Vajiralongkorn.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
10:14' - 07/09/2025
Tuần qua, kinh tế thế giới có các sự kiện nổi bật như Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh miễn trừ thuế quan, Trung Quốc áp thuế với thịt lợn nhập khẩu từ EU, giá vàng lập đỉnh trên 3.500 USD/ounce...