1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Bắc Kinh tăng cường các biện pháp làm giảm ô nhiễm không khí

Facebook Share

BNEWS.VN Bắc Kinh đang tích cực triển khai các biện pháp nhằm đối phó với hiện tượng khói mù dày đặc sau khi lần đầu tiên đưa ra cảnh báo đỏ về ô nhiễm môi trường hồi cuối tuần qua ở thành phố này.

Bắc Kinh tăng cường các biện pháp làm giảm ô nhiễm không khí

Bắc Kinh tăng cường các biện pháp làm giảm ô nhiễm không khí. Ảnh: EPA

Theo Trung tâm Giám sát Môi trường Bắc Kinh, không khí nơi đây đã bị ô nhiễm nặng nề.

Tại thời điểm 10h sáng hôm qua 18/12, chỉ số PM2,5 (đo hạt bụi có đường kính nhỏ hơn 2,5 micromet) tại Bắc Kinh đã lên tới 195 microgram/m3, cao gấp gần 6 lần mức độ cho phép.

Trước đó, hôm 16/12 vừa qua, chính quyền thành phố Bắc Kinh đã lần đầu tiên ban hành cảnh báo đỏ về ô nhiễm môi trường trong năm nay do khói mù dày đặc bao phủ thành phố này.

Để đối phó với tình trạng này, chính quyền Bắc Kinh đã áp dụng các biện pháp phân chia thời gian lưu thông của các phương tiện, theo đó xe biển số chẵn đi ngày chẵn, xe biển số lẻ đi ngày lẻ. 1.600 trạm kiểm soát đã được thiết lập để giám sát việc thi hành quy định mới này.

Bên cạnh đó, chính quyền Bắc Kinh cũng cử 14 đội thanh tra tới kiểm tra các nhà máy, công ty để đảm bảo các cơ sở này hạn chế gây ô nhiễm sau khi cảnh báo đỏ được ban hành.

Hơn 1.200 công ty tại Bắc Kinh đã được yêu cầu tạm dừng hoặc hạn chế hoạt động sản xuất.

Điều này đã giúp giảm 30% lượng chất gây ô nhiễm không khí hàng ngày tại thủ đô Bắc Kinh.

Ngoài ra, các công trình xây dựng sẽ phải tạm dừng thi công trong khi các trường học được yêu cầu đóng cửa.

Mức cảnh báo đỏ vừa được đưa ra dự kiến sẽ được xóa bỏ vào ngày 21/12 tới khi chất lượng không khí ở thành phố này được cải thiện.

Trung tâm Giám sát Môi trường Quốc gia Trung Quốc cho biết trong khoảng thời gian này, người dân tại Bắc Kinh, thành phố Thiên Tân và tỉnh Hà Bắc sẽ phải chịu đựng tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng.

Tình trạng ô nhiễm này cũng sẽ ảnh hưởng tới các tỉnh Sơn Đông và Hà Nam./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau 14 năm được giao, dự án Khu đô thị mới Thịnh Liệt (Hà Nội) vẫn nằm “đắp chiếu” khiến cuộc sống sinh hoạt của hàng trăm người dân ở đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng.