1. >

Báo chí Triều Tiên nhấn mạnh hòa giải, kêu gọi mở rộng giao lưu liên Triều

Facebook Share

BNEWS.VN Báo chí Triều Tiên ngày 14/1 đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hòa giải và đoàn kết giữa hai miền Triều Tiên.

Báo chí Triều Tiên nhấn mạnh hòa giải, kêu gọi mở rộng giao lưu liên Triều

Báo chí Triều Tiên đồng thời kêu gọi mở rộng các hoạt động giao lưu liên Triều theo cách có lợi cho việc tái thống nhất.

Phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc dẫn bài xã luận đăng trên nhật báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, nhấn mạnh: “Điều quan trọng là thực hiện hòa giải và đoàn kết giữa người dân nhằm cải thiện mối quan hệ Triều Tiên – Hàn Quốc và tạo bầu không khí có lợi cho tái thống nhất.

Cánh cửa đối thoại và tiếp xúc sẽ vẫn mở cho bất kỳ ai ở Hàn Quốc, kể cả những người thuộc đảng cầm quyền và đối lập cũng như những người thuộc các nhóm khác nhau hay những cá nhân riêng lẻ”. Tờ báo cũng kêu gọi các chính trị gia ở Hàn Quốc ủng hộ và chấp nhận đề nghị hòa giải của Triều Tiên.

Bài viết được đưa ra trong bối cảnh tình trạng căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên đang dịu đi sau khi hai miền tổ chức cuộc đàm phán chính thức đầu tiên sau hơn 2 năm hồi tuần trước để thảo luận việc Triều Tiên cử đoàn thể thao tham gia Thế vận hội mùa Đông PyeongChang 2018 sẽ diễn ra tại Hàn Quốc vào tháng 2 tới./.

>>>Triều Tiên cáo buộc Mỹ cản trở hòa giải liên Tiên

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.