1. >

Báo động tốc độ già hóa dân số thế giới

Facebook Share

BNEWS.VN Nhóm người 65 tuổi và trên 65 tuổi toàn cầu được dự đoán tăng hơn gấp đôi vào năm 2050 trong bối cảnh nhóm dân cư lớn tuổi tiếp tục mở rộng.

Báo động tốc độ già hóa dân số thế giới

Báo động tốc độ già hóa dân số thế giới. Ảnh: laprogressive.com

Theo báo cáo có tựa đề "Một Thế giới già hóa: 2015" của Cục Điều tra dân số Mỹ công bố ngày 28/3, dân số toàn cầu đang già đi với một tốc độ chưa từng có.

Tới 8,5% người dân trên toàn thế giới, tương đương 600 triệu người, thuộc vào nhóm tuổi 65 hoặc trên 65. Nếu xu thế này tiếp tục, vào năm 2050, nhóm này sẽ chiếm tới 17% dân số toàn cầu, tương đương 1,6 tỷ người.

Báo cáo dự đoán vào năm 2050, tuổi thọ trung bình toàn cầu sẽ tăng thêm 8 năm, lên 76,2 năm so với mốc 68,6 năm của năm 2015. Nhóm dân cư cao tuổi nhất của dân số thế giới, bao gồm những người 80 tuổi và trên 80 tuổi, được dự đoán sẽ tăng hơn gấp 3, từ 126,5 triệu người trong năm 2015 lên 446,6 triệu người vào năm 2050.

Ông Richard Hodes, Giám đốc Viện Già hóa quốc gia (NIA) - cơ quan công bố báo cáo trên, nhận định con người đang sống lâu hơn, nhưng điều này không đồng nghĩa với việc chúng ta đang sống khỏe mạnh hơn.

Bộ phận dân cư người cao tuổi gia tăng mang lại nhiều cơ hội cũng như nhiều thách thức về y tế cộng đồng cho các chính phủ. Báo cáo mới nhất này cung cấp một bộ dữ liệu đầy đủ để thế giới nhận thức về một nền dân số già hóa cũng như những tác động của nó./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trên thế giới, bán hàng đa cấp vốn là phương pháp marketing giúp doanh nghiệp xây dựng được hệ thống đại lý gắn kết, bán hàng hiệu quả và giảm chi phí quảng cáo đã được thực hiện từ lâu. Thế nhưng, khi vào Việt Nam, hoạt động đa cấp có lúc lại bị biến tướng và trở thành công cụ lừa bịp. Dư luận đã đặt ra nhiều câu hỏi về quản lý trong lĩnh vực này.