Bảo hiểm xã hội Hưng Yên cần có giải pháp ngăn hành vi trục lợi từ quỹ BHYT
Ngày 15/9, tỉnh Hưng Yên đã tổng kết 20 năm thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) giai đoạn 1997 - 2017 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.
Hai mươi năm qua Bảo hiểm xã hội Hưng Yên luôn thực hiện tốt các chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn. Số người tham gia bảo hiểm ngày càng được mở rộng và tăng nhanh. Đến nay, toàn tỉnh đã có trên 175 nghìn người tham gia BHXH, bảo hiểm thất nghiệp; số người tham gia BHYT là gần 950 nghìn người, chiếm trên 80% dân số của tỉnh.
Về công tác thu bảo hiểm từ năm 1997 đến nay đã đạt gần 16 nghìn tỉ đồng, góp phần cân đối thu chi trong thực hiện chi trả chế độ bảo hiểm cho người tham gia. Đã thực hiện tốt việc cấp sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế, giải quyết hưởng các chế độ BHYT và BHXH, góp phần quan trọng vào công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Thứ trưởng Bộ Tài chính, Tổng Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Việt Nam Nguyễn Thị Minh trao bằng khen của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc. Ảnh: Đinh Tuấn - TTXVN
Năm 2017, tỉnh Hưng Yên phấn đấu có hơn 80% dân số tham gia BHYT, 29% lực lượng lao động tham gia BHXH và 22% lực lượng lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp, tiến tới thực hiện lộ trình bảo hiểm y tế toàn dân vào năm 2020.
Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ ngành bảo hiểm xã hội tỉnh Hưng Yên trong 20 năm qua đã đoàn kết, nêu cao tinh thần thái độ phục vụ nhân dân; thực hiện tốt cải cách hành chính, rút ngắn thời gian giải quyết chế độ, chính sách; đảm bảo giải quyết đúng, kịp thời các chế độ cho người tham gia và thụ hưởng, giữ gìn hình ảnh của ngành bảo hiểm xã hội.
Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Văn Phóng yêu cầu Bảo hiểm xã hội tỉnh tiếp tục thực hiện các biện pháp để nâng cao số người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, đổi mới phong cách, thái độ ứng xử, phục vụ tốt người dân và doanh nghiệp. Tập trung khắc phục các hạn chế, yếu kém và có giải pháp ngăn chặn các hành vi trục lợi từ quỹ bảo hiểm y tế, xử lý nghiêm các doanh nghiệp nợ đọng bảo hiểm và các vi phạm về BHXH, BHYT./.
Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Bảo hiểm xã hội ứng dụng công nghệ thông tin vào phục vụ người dân
20:28' - 31/08/2017
Ngày 31/8, BHXH Việt Nam đã đưa vào hoạt động Trung tâm Điều hành hệ thống công nghệ thông tin và Trung tâm Dịch vụ khách hàng, nhằm phục vụ người dân, đơn vị sử dụng lao động ngày càng tốt hơn.
-
Kinh tế Việt Nam
Nợ bảo hiểm xã hội, thất nghiệp của Hà Nội cao nhất cả nước
15:22' - 29/08/2017
Thành phố Hà Nội đang có số nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cao nhất cả nước, với tổng số 23.955 doanh nghiệp nợ 3.378 tỷ đồng.
-
Đời sống
Chi bảo hiểm xã hội một lần tăng cao trong những tháng đầu năm 2017
08:44' - 17/08/2017
Nếu lấy bảo hiểm một lần, có thể trước mắt, người lao động có một khoản tiền song họ sẽ không còn bảo hiểm y tế, lúc ốm đau sẽ phải tự lo chi phí, trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội.
-
Kinh tế xã hội
Giao sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động
09:46' - 11/08/2017
Bảo hiểm xã hội tỉnh Nam Định phấn đấu phấn hết quý I/2018 sẽ hoàn thành việc bàn giao sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hội
Dập tắt đám cháy tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 6
10:13'
Liên quan đến vụ cháy xảy ra trưa 10/5 tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 6, Công an thành phố Đồng Nai cho biết, đến 21 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đã khống chế được đám cháy.
-
Kinh tế xã hội
Bộ Nông nghiệp và Môi trường “thúc” tiến độ loạt dự án ở Đắk Lắk
09:21'
Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề nghị Đắk Lắk đẩy nhanh giải phóng mặt bằng, tái định cư để hoàn thành các dự án thủy lợi trọng điểm trong năm 2026.
-
Kinh tế xã hội
Công bố Top 10 Chung khảo Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 7 - 2026
09:17'
Ban tổ chức Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 7-2026 công bố Top 10 chung khảo mùa giải năm nay.
-
Kinh tế xã hội
Anh thả lính dù xuống đảo Tristan da Cunha để hỗ trợ cho ca nhiễm virus Hanta
07:30'
Quân đội Anh đã triển khai một chiến dịch đặc biệt, thả dù lực lượng y tế xuống đảo Tristan da Cunha nhằm cung cấp hỗ trợ khẩn cấp sau khi xuất hiện một trường hợp nghi nhiễm virus Hanta tại đây.
-
Kinh tế xã hội
Mỹ khẳng định đủ năng lực ứng phó ổ dịch virus hanta trên tàu du lịch
07:29'
Ngày 10/5, các hành khách đã bắt đầu rời khỏi tàu du lịch MV Hondius ngay sau khi con tàu tới ngoài khơi đảo Tenerife của Tây Ban Nha, mở đầu quá trình đưa họ trở về các quốc gia quê nhà.
-
Kinh tế xã hội
Xung đột tại Trung Đông: Tổng thống Mỹ chỉ trích phản hồi của Iran
07:28'
Ngày 10/5, Tổng thống Donald Trump cho biết ông đã bác bỏ phản hồi của Iran đối với đề xuất của Mỹ nhằm chấm dứt xung đột tại Trung Đông, đồng thời coi điều đó là "hoàn toàn không thể chấp nhận được".
-
Kinh tế xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 11/5/2026
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 11/5, sáng mai 12/5 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế xã hội
Sắc màu Việt Nam nổi bật tại Lễ hội Văn hóa Toàn cầu Seongnam (Hàn Quốc)
21:45' - 10/05/2026
Lễ hội Văn hóa Toàn cầu lần thứ 15 được tổ chức để kỷ niệm Ngày Quốc tế (20/5) và thúc đẩy sự hiểu biết về các nền văn hóa và truyền thống khác nhau.
-
Kinh tế xã hội
Kết nối và phát triển thế hệ lãnh đạo trẻ người Việt tại châu Âu
21:15' - 10/05/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Paris, ngày 9/5, lễ khai mạc Chương trình “VIETLEAD 2026 - Vietnamese Leadership in Europe” đã được tổ chức trang trọng tại thủ đô Paris, Cộng hòa Pháp.

Đồng chí Đỗ Tiến Sỹ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Hưng Yên trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Bảo hiểm Xã hội tỉnh Hưng Yên. Ảnh: Đinh Tuấn - TTXVN