1. >

Bão mạnh hình thành ở Bắc Thái Bình Dương

Facebook Share

BNEWS.VN Các nhà dự báo thời tiết của Mỹ cho biết một cơn bão mang tên Bud đã hình thành và tăng cường độ nhanh chóng ở khu vực phía Bắc Thái Bình Dương, phía Tây Mexico.

Bão mạnh hình thành ở Bắc Thái Bình Dương

Đây là cơn bão thứ 2 trong mùa mưa bão năm nay ở Thái Bình Dương sau bão Aletta.

Theo Trung tâm Dự báo bão quốc gia (NHC) của Mỹ, sáng 11/6 (giờ Việt Nam), bão Bud đã duy trì sức gió ở mức 120km/h và di chuyển theo hướng Tây Bắc với vận tốc 15km/h.

NHC dự báo bão Bud có thể mạnh lên nhanh chóng trong vòng 24 giờ tới. Tâm bão là khu vực cách thành phố Manzanillo (Man-dan-ni-lô) của Mexico khoảng 410km về phía Nam.

Hiện khu vực Đông Nam Mexico đang xảy ra mưa lớn, trong khi khu vực miền Bắc và miền Trung nước này chịu tác động từ một rãnh áp thấp di chuyển xuống. Giới chức Mexico khuyến cáo người dân và các tàu, thuyền chuẩn bị phương án đề phòng và tránh bão, giảm thiểu những thiệt hại do mưa gió và sóng lớn.

Mùa bão tại Thái Bình Dương chính thức bắt đầu từ ngày 15/5 và kéo dài đến ngày 30/11./.

>>>Các cơn bão gây thiệt hại lớn cho ngành du lịch vùng Caribe

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) dự kiến sẽ chính thức có hiệu lực trong năm 2018. Nhiều ý kiến cho rằng Hiệp định EVFTA sẽ mang lại nhiều cơ hội thương mại và đầu tư cho các doanh nghiệp của cả 2 bên và tác động trực tiếp, tích cực tới nền kinh tế Việt Nam thông qua thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu hàng hóa cũng như thu hút đầu tư.