1. >

Bão mạnh hoành hành tại Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Ít nhất 2 người đã thiệt mạng khi cơn bão mạnh kèm thèo mưa to gió lớn quét các bang khu vực Đông Bắc Mỹ ngày 15/5.

Bão mạnh hoành hành tại Mỹ

Thị trưởng thành phố Danbury, bang Connecticut, ông Mark Boughton cho hay một bé gái 11 tuổi đã tử vong trong xe ô tô khi gió mạnh làm cây đổ, đè trúng chiếc xe này. Tương tự, một người đàn ông trong xe tải thiệt mạng khi cây đổ đè lên xe.

Ông Boughton cho hay trước tình hình nghiêm trọng trong cơn bão này, người dân đã được khuyến cáo tránh ra đường cho tới khi mưa gió giảm. Trong khi đó, một số hạt tại thành phố New York đã ban bố tình trạng khẩn cấp; lực lượng Vệ binh quốc gia đã được điều động để di chuyển cây đổ, khắc phục mạng lưới điện.

Mưa to cũng gây mất điện trên diện rộng, ảnh hưởng tới hơn 130.000 hộ gia đình tại Danbury, trong khi nhiều chuyến bay đi và đến thành phố này bị hủy.

Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ (NWS) đã ban bố cảnh báo bão kèm sấm sét và mưa lớn từ bang Maryland cho tới New Hampshire.

Có gần 50 thông báo về các trận mưa đá tại các bang Ohio, Pennsylvania, New York và Connecticut. Bão mạnh đã khiến gần 600.000 người tại các bang New York, New Jersey, Connecticut, Pennsylvania và Virginia rơi vào cảnh mất điện cuối chiều cùng ngày.

Theo hãng theo dõi dịch vụ FlightAware.com., 3 sân bay lớn ở New York phải hủy 500 chuyến bay, trong khi con số này tại sân bay quốc tế Logan ở thành phố Boston là 100 chuyến.

Chuyên gia khí tượng Frank Pereira thuộc NWS dự báo mưa sẽ tiếp diễn trong vài ngày tới tại hầu hết các khu vực trên./.

>>>Bão tuyết hoành hành miền Trung nước Mỹ

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn luôn là vấn đề nóng. Hà Nội cũng không ngoại lệ. Liệu thủ đô có hạn chế xe máy hay ô tô cá nhân được hay không khi mà hạ tầng giao thông còn nhiều bất cập, loại hình vận tải công cộng còn chưa phát triển? Trong khi đó, phương tiện cá nhân, đặc biệt là xe máy vốn là phương tiện thuận tiện và quen thuộc của hầu hết các gia đình hiện nay.

ncif