Dự báo thời tiết ngày 25/4: Nắng nóng kéo dài trong nhiều ngày tới
Ngày 26/4, phía Tây Bắc Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt; nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 39 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 45-50%.
Cảnh báo, từ ngày 27/4, nắng nóng có xu hướng gia tăng về cường độ ở khu vực Trung Bộ, khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và có khả năng mở rộng ra các nơi khác thuộc Bắc Bộ. Nắng nóng trên cả nước có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng cấp 1.
Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Dự báo thời tiết các khu vực ngày 25/4, phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, riêng khu Tây Bắc có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 22 độ C; cao nhất 31-34 độ C, riêng khu vực Tây Bắc, có nơi trên 34 độ C. Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C; cao nhất 31-34 độ C. Thủ đô Hà Nội ngày nắng. Gió Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C; cao nhất 32-34 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng phía Bắc (từ Đà Nẵng đến Phú Yên) có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất ở phía Bắc 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C; phía Nam 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Khu vực Tây Nguyên ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Khu vực Nam Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 23/4: Nắng nóng gay gắt ở nhiều vùng trên cả nước
07:55' - 23/04/2024
Dự báo thời tiết ngày 23/4, nhiều vùng trong cả nước như Bắc Bộ, Nghệ An đến Phú Yên, Tây Nguyên và Nam Bộ đều nắng nóng gay gắt.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và 10 ngày tới
10:56' - 22/04/2024
Cập nhật mới nhất tin tức thời tiết 10 ngày tới của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 21/4: Hà Nội ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông
08:21' - 21/04/2024
Dự báo thời tiết ngày 21/4, Thủ đô Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão gần Biển Đông với tên quốc tế KALMAEGI
18:54'
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện trên vùng biển phía Đông miền Trung Philippines có một cơn bão đang hoạt động, tên quốc tế là KALMAEGI.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa lũ tại miền Trung: Vẫn còn gần 60 vị trí trên các tuyến quốc lộ bị ách tắc
11:10'
Theo Cục Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường và phóng viên TTXVN các địa phương, tính đến 8 giờ 30 ngày 2/11 vẫn còn gần 60 vị trí trên các tuyến quốc lộ bị ách tắc.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đề phòng lũ quét, sạt lở đất ở 6 tỉnh, thành phố miền Trung, Tây Nguyên
08:59'
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ 7 giờ 30 đến 12 giờ 30 ngày 2/11, khu vực các tỉnh, thành phố từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 2/11: Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi mưa lớn diện rộng
07:28'
Dự báo thời tiết hôm nay 2/1 theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tiếp tục được tăng cường và di chuyển xuống phía Nam. Từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa lớn diện rộng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão số 13 trong tuần tới
19:08' - 01/11/2025
Theo số liệu dự báo hiện tại cho thấy, đêm 1/1 đến sáng 2/11, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão. Khoảng ngày 5/11, bão sẽ đi vào Biển Đông và trở cơn bão số 13.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Tháng 11, khả năng có 1 - 2 cơn bão, áp thấp nhiệt đới ảnh hưởng tới đất liền Việt Nam
19:07' - 01/11/2025
Trong tháng 11 năm 2025, nhiều hình thái thời tiết nguy hiểm ảnh hưởng tới nhiều khu vực trong cả nước, trong đó có khả năng 1-2 cơn bão, áp thấp nhiệt đới ảnh hưởng tới đất liền Việt Nam.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Không khí lạnh mở rộng vùng ảnh hưởng, lũ trên các sông từ Huế đến Quảng Ngãi sẽ lên
19:07' - 01/11/2025
Mưa lớn vẫn diễn ra từ Nam Nghệ An đến Quảng Ngãi và phía Đông tỉnh Gia Lai. Trong khi đó, lũ trên các sông từ thành phố Huế đến Quảng Ngãi sẽ lên và ở dưới báo động 3.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ đêm 1/11 đến ngày 11/11: Nhiều khu vực có mưa to, vùng núi có nơi rét đậm
16:19' - 01/11/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ đêm 1/11 đến ngày 11/11, nhiều khu vực có mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to. Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời lạnh, vùng núi có nơi rét đậm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đà Nẵng yêu cầu các thủy điện trên lưu vực sông Vu Gia – Thu Bồn điều tiết để phòng chống lụt bão
09:31' - 01/11/2025
Nhằm điều tiết nước phục vụ công tác ứng phó thiên tai, Đà Nẵng đã có văn bản yêu cầu các thủy điện trên lưu vực sông Vu Gia – Thu Bồn điều chỉnh quy trình vận hành liên hồ chứa theo quy định.

Người dân Bến Tre bịt kín tránh nắng nóng. Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN