BNEWS Các trường học đóng cửa và hàng nghìn chuyến bay bị hủy khi bão Stella tràn vào khu vưch Đông Bắc nước Mỹ dù với mức độ ảnh hưởng thấp hơn nhiều so với dự báo.
Cơ quan dự báo thời tiết quốc gia Mỹ cho biết tuyết rơi dày khoảng từ 10 - 15 cm ở phần lớn thành phố New York, khu vực phía Bắc thành phố, mức tuyết chỉ trên 15 cm.
Cơn bão trước đó được cho là cơn bão mùa Đông khắc nghiệt nhất mà New York từng đối mặt với mức tuyết được dự báo tới 60 cm tại nhiều khu vực của thành phố này và sức gió lên tới 95 km/h. Tuyết rơi dày vào buổi sáng đến đầu giờ chiều sau đó giảm dần cho đến chiều tối.
Dự báo đã khiến chính quyền thành phố triển khai tới 5.000 xe cào tuyết cũng như 2.000 binh sĩ thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia túc trực. Lệnh cảnh báo bão có hiệu lực từ nửa đêm 13/3, trong đó có hạn chế giao thông tại Manhattan.
Do lo ngại ảnh hưởng của cơn bão, sân bay Kennedy và La Guardia, các cơ quan công quyền, trường học ở New York đều đóng cửa. Cảnh báo bão tiếp tục có hiệu lực từ miền Đông bang Virginia Tây cho đến Maine. Trên phạm vi toàn hước Mỹ, hơn 7.800 chuyến bay đã bị hủy từ 13/3 đến 15/3. Trong khi đó, tại Thủ đô Washington, nhân viên liên bang được phép đến muộn 3 giờ trong khi hệ thống ga và tàu điện ngầm hoạt động theo lịch trình ngày cuối tuần. Dự báo trận bão tuyết này cũng sẽ khiến cuộc gặp đầu tiên giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Đức Angela Merkel tại Thủ đô Washington bị hoãn tới ngày 17/3 . /.- Từ khóa:
- mỹ
- bão tuyết
- trường học
Tin liên quan
Siêu bão tuyết đổ bộ các bang Đông Bắc nước Mỹ
Chính quyền các bang New York và New Jersey ngày 13/3 đã ban bố tình trạng khẩn cấp để sẵn sàng ứng phó với cơn bão tuyết lớn Stella đổ bộ vào miền Đông Bắc nước Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiAnh: Ba sân bay bị tấn công mạng, rò rỉ dữ liệu của gần 9 triệu người
Ngày 27/8, Tập đoàn Sân bay Manchester (MAG) thông báo dữ liệu cá nhân của 8,7 triệu khách hàng đã bị đánh cắp trong một vụ tấn công mạng nhằm vào 3 sân bay của Anh.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/8/2026
Bnews.vn Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/8/2026.
-
Kinh tế Thế giớiCOP17 tại Mông Cổ: Tìm giải pháp cho tình trạng suy thoái đất
Hội nghị các bên tham gia Công ước Liên hợp quốc về chống sa mạc hóa lần thứ 17 (COP17) đang diễn ra tại thủ đô Ulaanbaatar của Mông Cổ từ ngày 17-28/8.
-
Kinh tế Thế giớiAn ninh năng lượng: Nhìn từ nước Anh
Mùa Hè năm 2026 chưa khép lại, song nước Anh đã phải nhắc đến mùa Đông với tâm thế lo âu.
-
Kinh tế Thế giớiNhà Trắng nêu 14 thành quả nổi bật của chính quyền trong tuần qua
Nhà Trắng ngày 26/8 công bố danh sách 14 kết quả mà chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump cho là nổi bật trong tuần qua.
-
Kinh tế Thế giớiLạm phát Mỹ cao hơn dự báo, gia tăng sức ép đối với quyết định lãi suất của Fed
Thước đo lạm phát được Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) theo dõi chặt chẽ đã tăng nhẹ trong tháng 7, trong khi tốc độ tăng giá vẫn cao hơn đáng kể so với mục tiêu của ngân hàng trung ương này.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 26/8/2026
Dưới đây là những thông tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 26/8/2026.
-
Kinh tế Thế giớiGần 400 du khách mất tích trong trận lũ tại miền Bắc Nepal
Ngày 26/8, Ủy ban Du lịch Nepal cho biết khoảng 384 du khách, trong đó có 291 người nước ngoài, được báo cáo mất tích sau trận lũ quét nghiêm trọng xảy ra tại huyện Rasuwa ở miền Bắc nước này.
-
Kinh tế Thế giớiCác Bộ trưởng APEC sẽ họp tại Quảng Châu về hợp tác SME
Hội nghị Bộ trưởng APEC về SME lần thứ 32 sẽ thảo luận giải pháp thúc đẩy đổi mới công nghệ, trao quyền số và tăng trưởng bao trùm cho doanh nghiệp.









