Bão tuyết tấn công bờ Đông Canada

Bão tuyết tấn công bờ Đông Canada. EPA/TTXVN
Phóng viên TTXVN tại Canada cho biết tại tỉnh Nova Scotia, tuyết rơi dày kèm theo gió mạnh sẽ tiếp tục kéo dài sang ngày 13/2, đe dọa làm tê liệt nhiều hoạt động trong ngày đầu tuần.
Một số vùng duyên hải của tỉnh còn nhận được cảnh báo bão. Theo nhà khí tượng Kalin Mitchell, lượng tuyết ở Nova Scotia sẽ tích tụ rất nhanh do rơi dày và liên tục.
Đến sáng 14/2, lượng tuyết phủ có thể lên tới ngang thân xe với bình quân 40-70 cm ở khu vực phía Tây, 30-50 cm ở các khu vực còn lại và mũi Breton. Trong khi đó, sức gió có thể lên tới 110 km/h, làm giảm mạnh tầm nhìn. Ông Mitchell cảnh báo gió mạnh sẽ thổi tuyết bay mù mịt khiến tầm nhìn giảm xuống dưới 400 m trong ngày 13/2.
Trong khi đó, tại tỉnh New Brunswick, mức cảnh báo tuyết cũng lên tới 30-55 cm ở toàn bộ khu vực phía Nam, nhất là các vùng Saint John, Moncton và Fredericton. Tại đảo Hoàng tử Edward, lượng tuyết rơi ít hơn, từ 25-35 cm. Tuy nhiên, sức gió ở cả hai nơi đều lên tới 100 km/h.
Ngoài 3 tỉnh trên, Cơ quan Môi trường Canada cũng đang theo dõi sát diễn biến thời tiết tại tỉnh cực Đông Newfoundland and Labrado. Dự báo lượng tuyết rơi tại đây sẽ đạt khoảng 15-30 cm trong ngày 14/2 với sức gió khoảng 80 km/h.
Theo cơ quan trên, nguyên nhân gây bão tuyết mạnh trên diện rộng ở các tỉnh bờ Đông là do sự hội tụ của hai luồng áp suất thấp tại bang New York của Mỹ hôm 12/2.
Bão tuyết và gió lớn khiến phần lớn trường học ở tỉnh Nova Scotia sẽ phải đóng cửa trong ngày 13/2, trong khi người dân cũng được khuyến cáo tránh ra đường vì điều kiện đi lại rất xấu. Nhiều tuyến xe buýt và chuyến bay ở các tỉnh bờ Đông cũng đã bị hủy bỏ vì lý do an toàn.
Do ảnh hưởng của bão tuyết, lượng tuyết rơi ở thủ đô Ottawa và thành phố Toronto cũng tăng mạnh trong ngày 12/2. Nhiều vụ tai nạn đã xảy ra do tuyết trơn trượt gây mất lái. Các chuyến bay đi và đến sân bay quốc tế Pearson ở Toronto cũng bị hủy bỏ./.
- Từ khóa :
- bão tuyết
- Bão tuyết ở cannada
- bờ Đông Canada
Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Bão tuyết gây ảnh hưởng giao thông tại Nga và Nhật Bản
14:19' - 15/01/2017
Nước Nga đang tiếp tục phải đối mặt với một mùa Đông khắc nghiệt. Trong khi, hoạt động hàng không tại Nhật Bản cũng ảnh hưởng nghiêm trọng do thời tiết.
-
Kinh tế Thế giới
Bão tuyết nghiêm trọng tại Bỉ
20:12' - 13/01/2017
Hàng chục nghìn hộ dân trên khắp nước Bỉ đã phải chịu cảnh mất điện từ đêm 12/1 do bão tuyết lớn đang hoành hành ở nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Bão tuyết hoành hành nước Mỹ
14:24' - 08/01/2017
Đợt bão tuyết mạnh kèm theo băng giá và mưa rét tiếp tục gây tê liệt nhiều khu vực miền Nam và bờ Đông nước Mỹ, ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống người dân và tình hình giao thông.
-
Kinh tế Thế giới
Bão tuyết làm tê liệt thành phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ)
19:23' - 07/01/2017
Bão tuyết mạnh trong ngày 7/1 đã làm tê liệt thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ, với hàng trăm chuyến bay bị hủy bỏ và eo biển Bosphorus phải đóng cửa.
-
Kinh tế xã hội
Trung Quốc giải cứu hàng trăm người bị mắc kẹt do bão tuyết
09:32' - 25/12/2016
Maytas là khu vực thường phải hứng chịu bão tuyết, khiến nhiều người bị mắc kẹt và các tuyến đường cao tốc phải đóng cửa.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D.Trump khẳng định sức ảnh hưởng áp đảo trong định hình cuộc đua giữa nhiệm kỳ
10:55'
118 ứng cử viên được ông Donald Trump hậu thuẫn đều thắng bầu cử sơ bộ giữa nhiệm kỳ 2026, củng cố ảnh hưởng chi phối của ông trong đảng Cộng hòa.
-
Kinh tế Thế giới
EU gấp rút mở đường cho thỏa thuận thương mại với Mỹ
05:30'
Các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức thông qua một thỏa hiệp giữa Nghị viện châu Âu (EP) và Hội đồng EU..
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/5/2026
21:12' - 27/05/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/5/2026
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng của Trung Quốc về việc châu Âu chậm cấp giấy chứng nhận cho máy bay Comac
16:37' - 27/05/2026
Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc đang trì hoãn việc phê duyệt các lô máy bay Airbus SE của nhà sản xuất máy bay Airbus.
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế lớn nhất châu Phi giảm tốc do sản lượng dầu mỏ đi xuống
16:00' - 27/05/2026
Cục Thống kê Quốc gia Nigeria (NBS) ngày 25/5 công bố số liệu cho thấy nền kinh tế lớn nhất châu Phi tăng trưởng 3,89% trong quý I/2026 so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Thế giới
“Cú sốc kép” đẩy giá lương thực leo thang
15:38' - 27/05/2026
Giá những mặt hàng thiết yếu trong các hộ gia đình sẽ "hầu như không giảm trở lại".
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ dự định duy trì thuế quan đối với các nước thuộc USMCA
10:06' - 27/05/2026
Chính quyền Tổng thống Donald Trump dự định duy trì các mức thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mexico và Canada.
-
Kinh tế Thế giới
Người tiêu dùng Mỹ bi quan giữa áp lực lạm phát và giá xăng
09:05' - 27/05/2026
Khảo sát của Conference Board cho thấy niềm tin của người tiêu dùng Mỹ giảm nhẹ trong tháng này khi giá xăng duy trì ở mức cao và lạm phát vẫn tăng mạnh
-
Kinh tế Thế giới
Nắng nóng cực đoan gây thiệt hại hàng chục tỷ euro cho kinh tế châu Âu
08:23' - 27/05/2026
Theo các nhà khí hậu học, châu Âu hiện đang phải đối mặt với hiện tượng được gọi là “biến động nhiệt đột ngột”, tức nhiệt độ thay đổi mạnh chỉ trong vòng một ngày.
