Bão tuyết tấn công bờ Đông Canada
Bão tuyết tấn công bờ Đông Canada. EPA/TTXVN
Phóng viên TTXVN tại Canada cho biết tại tỉnh Nova Scotia, tuyết rơi dày kèm theo gió mạnh sẽ tiếp tục kéo dài sang ngày 13/2, đe dọa làm tê liệt nhiều hoạt động trong ngày đầu tuần.
Một số vùng duyên hải của tỉnh còn nhận được cảnh báo bão. Theo nhà khí tượng Kalin Mitchell, lượng tuyết ở Nova Scotia sẽ tích tụ rất nhanh do rơi dày và liên tục.
Đến sáng 14/2, lượng tuyết phủ có thể lên tới ngang thân xe với bình quân 40-70 cm ở khu vực phía Tây, 30-50 cm ở các khu vực còn lại và mũi Breton. Trong khi đó, sức gió có thể lên tới 110 km/h, làm giảm mạnh tầm nhìn. Ông Mitchell cảnh báo gió mạnh sẽ thổi tuyết bay mù mịt khiến tầm nhìn giảm xuống dưới 400 m trong ngày 13/2.
Trong khi đó, tại tỉnh New Brunswick, mức cảnh báo tuyết cũng lên tới 30-55 cm ở toàn bộ khu vực phía Nam, nhất là các vùng Saint John, Moncton và Fredericton. Tại đảo Hoàng tử Edward, lượng tuyết rơi ít hơn, từ 25-35 cm. Tuy nhiên, sức gió ở cả hai nơi đều lên tới 100 km/h.
Ngoài 3 tỉnh trên, Cơ quan Môi trường Canada cũng đang theo dõi sát diễn biến thời tiết tại tỉnh cực Đông Newfoundland and Labrado. Dự báo lượng tuyết rơi tại đây sẽ đạt khoảng 15-30 cm trong ngày 14/2 với sức gió khoảng 80 km/h.
Theo cơ quan trên, nguyên nhân gây bão tuyết mạnh trên diện rộng ở các tỉnh bờ Đông là do sự hội tụ của hai luồng áp suất thấp tại bang New York của Mỹ hôm 12/2.
Bão tuyết và gió lớn khiến phần lớn trường học ở tỉnh Nova Scotia sẽ phải đóng cửa trong ngày 13/2, trong khi người dân cũng được khuyến cáo tránh ra đường vì điều kiện đi lại rất xấu. Nhiều tuyến xe buýt và chuyến bay ở các tỉnh bờ Đông cũng đã bị hủy bỏ vì lý do an toàn.
Do ảnh hưởng của bão tuyết, lượng tuyết rơi ở thủ đô Ottawa và thành phố Toronto cũng tăng mạnh trong ngày 12/2. Nhiều vụ tai nạn đã xảy ra do tuyết trơn trượt gây mất lái. Các chuyến bay đi và đến sân bay quốc tế Pearson ở Toronto cũng bị hủy bỏ./.
- Từ khóa :
- bão tuyết
- Bão tuyết ở cannada
- bờ Đông Canada
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Bão tuyết gây ảnh hưởng giao thông tại Nga và Nhật Bản
14:19' - 15/01/2017
Nước Nga đang tiếp tục phải đối mặt với một mùa Đông khắc nghiệt. Trong khi, hoạt động hàng không tại Nhật Bản cũng ảnh hưởng nghiêm trọng do thời tiết.
-
Kinh tế Thế giới
Bão tuyết nghiêm trọng tại Bỉ
20:12' - 13/01/2017
Hàng chục nghìn hộ dân trên khắp nước Bỉ đã phải chịu cảnh mất điện từ đêm 12/1 do bão tuyết lớn đang hoành hành ở nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Bão tuyết hoành hành nước Mỹ
14:24' - 08/01/2017
Đợt bão tuyết mạnh kèm theo băng giá và mưa rét tiếp tục gây tê liệt nhiều khu vực miền Nam và bờ Đông nước Mỹ, ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống người dân và tình hình giao thông.
-
Kinh tế Thế giới
Bão tuyết làm tê liệt thành phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ)
19:23' - 07/01/2017
Bão tuyết mạnh trong ngày 7/1 đã làm tê liệt thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ, với hàng trăm chuyến bay bị hủy bỏ và eo biển Bosphorus phải đóng cửa.
-
Kinh tế & Xã hội
Trung Quốc giải cứu hàng trăm người bị mắc kẹt do bão tuyết
09:32' - 25/12/2016
Maytas là khu vực thường phải hứng chịu bão tuyết, khiến nhiều người bị mắc kẹt và các tuyến đường cao tốc phải đóng cửa.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thêm nhiều tín hiệu lạc quan cho kinh tế Mỹ trong quý III/2025
11:03'
Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) trong lĩnh vực chế tạo của Mỹ do S&P công bố đã bất ngờ tăng vọt từ 49,8 lên 53,3 trong tháng 8/2025, vượt xa mọi dự báo bi quan của giới kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc-Mỹ chốt chương trình nghị sự cho Hội nghị thượng đỉnh
10:30'
Các quan chức Hàn Quốc và Mỹ đang nỗ lực xác định chương trình nghị sự cho hội nghị thượng đỉnh sắp tới giữa Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung và Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Hàn Quốc thảo luận với tỷ phú Bill Gates về hợp tác công nghệ mới và y tế toàn cầu
10:30'
Ngày 21/8, tại Seoul, Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung đã có cuộc gặp với ông Bill Gates, Chủ tịch Quỹ Gates, hiện đang có chuyến thăm Hàn Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tăng cường trừng phạt lĩnh vực dầu mỏ của Iran
10:09'
Mỹ đã ban hành thêm các lệnh trừng phạt liên quan đến Iran, nhắm vào 13 thực thể có trụ sở tại Hong Kong (Trung Quốc), Trung Quốc đại lục, UAE và Quần đảo Marshall, cùng với 8 tàu thuyền.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc xúc tiến sửa đổi Hiệp định năng lượng nguyên tử với Mỹ
10:08'
Theo nguồn tin ngoại giao ngày 21/8, Mỹ và Hàn Quốc đã bắt đầu thảo luận về việc sửa đổi Hiệp định năng lượng nguyên tử Mỹ-Hàn.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ không phê duyệt các dự án điện gió, điện Mặt Trời
06:30'
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chính quyền sẽ không phê duyệt các dự án điện Mặt Trời và điện gió, ngay cả khi nhu cầu vượt khả năng cung cấp tại một số khu vực của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Nghịch lý "giao thông xanh" ở châu Âu: Khi vé tàu hỏa đắt hơn máy bay
22:22' - 21/08/2025
Trong bối cảnh châu Âu đang nỗ lực chuyển đổi sang các phương tiện giao thông thân thiện với môi trường, một thực tế đáng chú ý là đi máy bay vẫn rẻ hơn đi tàu hỏa ở nhiều tuyến đường quốc tế.
-
Kinh tế Thế giới
ECB: Châu Âu nên tăng cường với các đối tác thương mại khác ngoài Mỹ
21:24' - 21/08/2025
Theo Chủ tịch ECB Christine Lagarde, châu Âu nên tăng cường quan hệ thương mại với các quốc gia khác ngoài Mỹ nhằm nâng cao tính linh hoạt và bảo vệ nền kinh tế dựa trên xuất khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ - EU chốt chi tiết thỏa thuận thương mại song phương
21:04' - 21/08/2025
Ngày 21/8, EU và Mỹ đã ban hành một Tuyên bố chung nhằm thiết lập một khuôn khổ cho thỏa thuận thương mại và đầu tư xuyên Đại Tây Dương một cách công bằng, cân bằng và cùng có lợi.