1. >

Bất chấp Brexit, London vẫn thu hút các ngân hàng Trung Quốc

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày càng nhiều ngân hàng Trung Quốc muốn mở chi nhánh tại London bất chấp việc các ngân hàng quốc tế khác đang cân nhắc chuyển trụ sở ra khỏi nước Anh do Brexit.

Bất chấp Brexit, London vẫn thu hút các ngân hàng Trung Quốc

Bất chấp Brexit, London vẫn thu hút các ngân hàng Trung Quốc. Ảnh: Workplace Insight

Tại cuộc họp giữa các quan chức chính phủ hai nước Anh và Trung Quốc tại thủ đô của nước Anh, hai bên đã thảo luận về một “kế hoạch mang tính chiến lược” nhằm làm sâu sắc thêm mối quan hệ tài chính và kinh tế giữa hai cường quốc này. Kế hoạch trên sẽ hỗ trợ các thị trường tài chính Trung Quốc hội nhập vào thị trường toàn cầu thông qua trung tâm tài chính của London. Bên cạnh đó, việc trao đổi chuyên môn giữa hai bên và tăng cường tiếp cận thị trường cũng sẽ giúp Trung Quốc tiến sâu hơn vào thị trường toàn cầu.

Quan chức hai nước trong cuộc họp này cũng nhấn mạnh cam kết đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực ngân hàng, quản lý tài sản, bảo hiểm và công nghệ tài chính. Hai sàn giao dịch chứng khoán London và Thượng Hải thời gian tới cũng có kế hoạch thắt chặt quan hệ. Hiện China Banking Association đang có kế hoạch mở văn phòng tại London “khi điều kiện cho phép”. Shanghai Clearing House cũng dự định mở văn phòng tại đây vào năm sau.

Trong một phát biểu mới đây, Thứ trưởng Tài chính Trung Quốc Shi Yaobin cho biết Bắc Kinh hy vọng các cuộc đàm phán về Brexit giữa nước Anh và Liên minh châu Âu (EU) sẽ mang lại kết quả tốt đẹp bởi cả hai đều là đối tác thương mại “rất quan trọng” của Trung Quốc.

Số liệu mới nhất công bố ngày 10/11 cho thấy từ đầu năm đến cuối tháng Chín, tổng tài sản của khối ngân hàng Trung Quốc đạt 222.900 tỷ NDT, tăng 15,7% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, tổng nợ của các ngân hàng này từ tháng 1-9/2016 cũng tăng 15,5% lên mức 205.900 tỷ NDT. Lợi nhuận ròng của các ngân hàng thương mại trong cùng giai đoạn tăng ở tốc độ "khiêm tốn" 2,83% lên 1.330 tỷ NDT./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đề xuất sẽ tăng phí lòng đường, hè phố sử dụng để trông giữ ôtô tại khu vực lõi đô thị từ 80.000 lên 240.000 đồng/m2/tháng. các tuyến phố nằm trong khu vực đường vành đai 1 tăng từ 60.000 lên 150.000 đồng/m2/tháng; lòng đường, hè phố các tuyến nằm trong đường vành đai 2, vành đai 3 tăng từ 45.000-60.000 đồng lên từ 60.000- 80.000 đồng/m2/tháng.