THẾ GIỚI

Bỉ thu giữ lượng hàng "nhái" lớn nhất năm lên đến 3 triệu euro

Facebook Share

BNEWS.VNVụ thu giữ hàng giả lớn nhất trong năm nay tại Bỉ có giá trị lên đến 3 triệu euro chủ yếu là nước hoa, quần áo, đồ da, giày thể thao...

Bộ trưởng Việc làm, Kinh tế và Người tiêu dùng Bỉ Kris Peeters ngày 12/11 cho biết thanh tra kinh tế nước này đã thu giữ 21.292 sản phẩm hàng "nhái" với giá trị lên đến 3 triệu euro hồi tháng 10 vừa qua. Đây là vụ thu giữ lượng hàng giả lớn nhất trong năm nay tại Bỉ.

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, hàng hóa bị thu giữ chủ yếu là nước hoa, quần áo, đồ da, giày thể thao, được chứa trong 6 nhà kho khác nhau để phân phối cho mạng lưới các nhà bán lẻ. Mạng lưới này đã bị triệt phá sau một chiến dịch điều tra rộng lớn được chuẩn bị kỹ càng.

Theo thông cáo của Bộ Việc làm, Kinh tế và Người tiêu dùng, 11.973 lọ nước hoa giả các nhãn hiệu lớn có chứa các chất độc hại đối với sức khỏe mà người tiêu dùng không hề biết các thành phần hóa học chứa trong đó, cũng như không được kiểm nghiệm.

Bộ trưởng Kris Peeters cho biết do vị trí địa lý nằm ở trung tâm châu Âu, Bỉ rất thuận lợi cho việc kinh doanh hàng giả. Hiện, Viện Công tố Brussels đang thụ lý hồ sơ điều tra vụ việc. Nếu bị buộc tội, những đối tượng làm hàng giả có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt lên tới 600.000 euro hoặc bị kết án 5 năm tù giam.

Trước đó, năm 2014, thanh tra kinh tế Bỉ cũng thu giữ nhiều sản phẩm "nhái" có giá trị 9 triệu euro./.

TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) lần thứ 47 đang diễn ra tại Davos, thành phố nằm ở miền Đông Thụy Sĩ, diễn đàn diễn ra trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với nhiều thách thức ngày càng đa dạng và phức tạp. Diễn đàn Davos năm nay được coi là sự kiện Quốc tế có ý nghĩa lớn góp phần đề ra những giải pháp bền vững cho các vấn đề toàn cầu.