1. >

Bình Dương: Trường đua Đại Nam chính thức đi vào hoạt động

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 29/1(mùng 2 Tết Đinh Dậu), Trường đua Đại Nam đã khai trương và đi vào hoạt động tại địa chỉ Khu du lịch Đại Nam, phường Hiệp An, Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Bình Dương: Trường đua Đại Nam chính thức đi vào hoạt động

Đua ngựa tại lễ khai trương trường đua. Ảnh: Văn Việt-TTXVN

Đây là một trường đua mang đẳng cấp quốc tế tại Việt Nam.

Ông Huỳnh Ngọc Đáng, Giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Bình Dương phát biểu tại lễ khai trương cho biết, nhân dịp này, Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Bình Dương đã phối hợp với Liên đoàn Xe đạp – Mô tô Thể thao Việt Nam, Trường đua Đại Nam công bố giải đua ngựa và đua mô tô phân khối lớn được tổ chức trong dịp Tết Đinh Dậu 2017.

Đây là giải đua phục vụ nhu cầu giải trí cho người dân dịp Tết Nguyên đán, cũng là đợt thử nghiệm để chuẩn bị đưa vào vận hành toàn bộ trường đua Đại Nam với các các bộ môn khác như đua chó, đua mô tô nước và đua xe đạp.

Trường đua Đại Nam được xây dựng nhằm đổi mới loại hình giải trí, thu hút thêm khách đến tham quan Khu du lịch Đại Nam, trường đua không có cá cược.

Từ tháng 6/2016, Trường đua Đại Nam chính thức được khởi công xây dựng trên lô đất có tổng diện tích 60 ha nằm trong Khu du lịch Đại Nam.

Qua 6 tháng thi công, đến nay Trường đua Đại Nam đã đi vào hoạt động gồm 5 loại hình đua: ngựa, chó, mô tô, go-kart, jet-ski và biểu diễn fly-board.

Cụ thể: đường đua ngựa có chiều dài 1,6km, rộng 16m trên bề mặt cát mịn; đường đua xe mô tô và go-kart có chiều dài 2,2km, 15 cua trái phải khác nhau trên bề mặt nhựa polymer tiêu chuẩn quốc tế; đường đua chó có chiều dài 500m và hồ nước đua jet-ski và biểu diễn fly-board rộng hơn 10.000 m2.

Bao quanh khu vực đường đua là khán đài lắp ghép có sức chứa 18.000 chỗ ngồi, cùng 2 màn hình LED hiện đại.

Theo ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam, Trường đua Đại Nam là một trong nhiều hạng mục của tổng thể Khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến, được đưa vào hoạt động trong 8 năm qua.

Toàn bộ lợi nhuận thu được trong việc bán vé của Trường đua Đại Nam sẽ dùng vào công tác thiện nguyện, cống hiến cho xã hội.

Từ năm 2015 đến nay, Quỹ thiện nguyện Huỳnh Hằng Hữu của Công ty cổ phần Đại Nam đã ủng hộ hàng chục tỷ đồng để mổ tim cho khoảng 1.000 trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có điều kiện chữa trị./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ tháng 1 năm 2018 Sở Giao thông Vận tải Hà Nội sẽ triển khai dịch vụ tìm kiếm điểm đỗ xe và thanh toán dịch vụ qua điện thoại thông minh iParking tại 151 điểm đỗ của 9 quận nội thành trên địa bàn TP Hà Nội.