1. >

Brazil bắt giữ cảnh sát chống tham nhũng có tiếng

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 8/6, chính quyền Brazil bắt giữ một nhân vật nổi tiếng của ngành cảnh sát, người đứng đằng sau nhiều vụ bắt giữ quan chức tham nhũng cấp cao trong bê bối Petrobras, với tội danh buôn lậu.

Brazil bắt giữ cảnh sát chống tham nhũng có tiếng

Sĩ quan cảnh sát Newton Ishii, người gốc Nhật Bản, bị bắt giữ ngày 7/6. Ảnh: reuters

Cảnh sát bang miền Nam Curitiba cho biết sĩ quan cảnh sát Newton Ishii, người gốc Nhật Bản, bị bắt giữ ngày 7/6.

Phát biểu với giới truyền thông, luật sư của ông Ishii cho biết một tòa án phúc thẩm phán xử Ishii đã tham gia nhập lậu hàng hóa từ Paraguay vào Brazil và kết án ông 19 tuần tù giam.

Hoạt động phạm pháp của Ishii bị lật tẩy trong chiến dịch điều tra hoạt động buôn lậu trong giới đặc vụ liên bang.

Ông Newton Ishii, còn được biết đến với tên gọi "Cảnh sát Nhật Bản" do xuất thân gốc Nhật Bản, trở thành nhân vật nổi tiếng sau khi bắt giữ hàng chục doanh nhân và chính trị gia trong chiến dịch điều tra rửa tiền mang tên "Car Wash" (Rửa xe) đã phanh phui vụ bê bối tham nhũng Petrobras gây chấn động toàn quốc gia Nam Mỹ.

Tuy nhiên, bản thân ông Ishii cũng là người có tiền án tiền sự.

Năm 2003, ông cùng nhiều cảnh sát, nhân viên thuế và tội phạm chuyên nghiệp đã bị bắt giữ khi chính quyền phá vỡ một đường dây hối lộ để đưa hàng lậu vào Brazil.

Năm 2009, viên cảnh sát này bị phán quyết có tội song xin được tại ngoại.

Ngoài ra, Ishii cũng bị cáo buộc bán thông tin về bê bối Petrobras cho báo chí trong khi cảnh sát đang tiến hành điều tra./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.