1. >
Tài chínhNgân hàngChứng khoán

Brexit có ảnh hưởng lớn đến chính sách tỷ giá của Trung Quốc

Facebook Share

BNEWS.VN Nhà kinh tế của J.P. Morgan, Zhu Haibin nhận định quyết định của cử tri Anh rời Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, có thể có những ảnh hưởng lớn đến chính sách tiền tệ và tỷ giá của Trung Quốc

Brexit có ảnh hưởng lớn đến chính sách tỷ giá của Trung Quốc

Brexit có ảnh hưởng lớn đến chính sách tỷ giá của Trung Quốc. Ảnh: scmp

Theo nhà kinh tế Zhu Haibin, Brexit là một cú sốc lớn đối với thị trường tài chính toàn cầu và sẽ dẫn tới nhiều biến động lớn hơn đối với thị trường ngoại hối.

Để đối phó với nguy cơ này, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) có thể phải điều chỉnh chính sách tỷ giá.

Ông Zhu Haibin dự báo tỷ giá giữa đồng NDT và USD có thể giảm xuống 6,75 NDT = 1 USD vào cuối năm nay.

Trong khi đó, PBoC mới đây khẳng định Trung Quốc không có ý định hạ giá đồng NDT, để tạo lợi thế cạnh tranh trong hoạt động thương mại.

Trong một tuyên bố, ngân hàng này nhấn mạnh đồng NDT vẫn được duy trì ổn định, bất chấp những biến động trên toàn cầu sau kết quả cuộc trưng cầu dân ý tại nước Anh.

Giới phân tích kinh tế Trung Quốc nhận định việc nước Anh rời khỏi EU thậm chí sẽ mang tới cơ hội cho đồng NDT trở thành đồng tiền quốc tế, khi EU tìm kiếm thêm các kênh hợp tác đầu tư khác trên thị trường.

Theo các chuyên gia, EU sẽ tăng cường hợp tác với Trung Quốc sau khi nước Anh quyết định rời khỏi mái nhà chung châu Âu.

Điều này sẽ tạo không gian giao dịch rộng lớn cho đồng NDT.

Nhiều nhà kinh tế dự báo trong thời gian tới, tác động của Brexit đối với đồng NDT sẽ giảm dần, nhưng những ảnh hưởng của Brexit đối với thị trường tài chính toàn cầu, nhất là chính sách của các chính phủ, dự báo sẽ còn dai dẳng.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.