1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Bức ảnh "Vụ ám sát tại Thổ Nhĩ Kỳ" giành giải nhất World Press Photo 2017

Facebook Share

BNEWS.VN Giải thưởng danh giá "World Press Photo" ngày 13/2 đã được trao cho Burhan Ozbilici, phóng viên ảnh của hãng tin AP, tác giả bức ảnh chụp kẻ ám sát Đại sứ Nga tại Ankara vào tháng 12/2016.

Bức ảnh "Vụ ám sát tại Thổ Nhĩ Kỳ" giành giải nhất World Press Photo 2017

Bức ảnh chụp kẻ ám sát Đại sứ Nga tại Ankara vào tháng 12/2016 giành giải thưởng danh giá World Press Photo 2017. Ảnh: AP

Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, ban giám khảo giải thưởng danh giá "World Press Photo" (Ảnh báo chí thế giới) ngày 13/2 đã trao giải nhất cho Burhan Ozbilici, phóng viên ảnh của hãng tin AP, tác giả bức ảnh chụp kẻ ám sát Đại sứ Nga tại Ankara vào tháng 12/2016.

Một ngón tay chỉ lên trời, tay kia cầm súng với khuôn mặt đầy giận dữ, bức ảnh chụp kẻ ám sát Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ, được ghi lại bởi nhiếp ảnh gia người Thổ Nhĩ Kỳ Ozbilici vào ngày 19/12, đã giành giải thưởng danh giá nhất của World Press Photo 2017, cuộc thi ảnh báo chí có uy tín nhất trên thế giới.

Theo một thành viên ban giám khảo, hình ảnh của năm chính là hình ảnh “bùng nổ” của tác phẩm "Vụ ám sát tại Thổ Nhĩ Kỳ", phản ánh "sự thù hận trong thời đại của chúng ta".

Bức ảnh hiếm này đã thu hút 18 triệu lượt người xem trong nhiều giờ sau khi xảy ra vụ ám sát nhà ngoại giao Nga Andrey Karlov.

Nhiếp ảnh gia Thổ Nhĩ Kỳ Burhan Ozbilici tác giả bức ảnh "Vụ ám sát tại Thổ Nhĩ Kỳ". Ảnh: EPA

Tác giả bức ảnh Ozbilici chia sẻ :"Là một nhà báo, tôi không thể chạy đi với ý nghĩ trốn tránh nguy hiểm, cứu mạng bản thân trong một thời khắc như vậy". Nhiếp ảnh gia Thổ Nhĩ Kỳ kể lại rằng ông đã ẩn sau một bức tường trước khi lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ kẻ sát nhân.

Ban giám khảo World Press Photo 2017 đã tôn vinh tổng cộng 45 bức ảnh được lựa chọn từ khoảng 80.400 bức ảnh của trên 5.000 nhà báo từ 125 quốc gia và vùng lãnh thổ./.

>>> Grammy 2017: Những khoảnh khắc "khó đỡ"


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.