1. >

Các nền kinh tế mới nổi sẽ giúp doanh số bán ô tô tăng năm tới

Facebook Share

BNEWS.VN Viện Nghiên cứu Nakanish (Nhật Bản) nhận định doanh số bán xe ô tô trên toàn cầu năm 2017 dự kiến sẽ tăng 1% so với năm nay và đạt 90.592.000 chiếc.

Các nền kinh tế mới nổi sẽ giúp doanh số bán ô tô tăng năm tới

Các nền kinh tế mới nổi sẽ giúp doanh số bán ô tô tăng năm tới. Ảnh: reuters

Viện Nghiên cứu Nakanish (Nhật Bản) nhận định doanh số bán xe ô tô trên toàn cầu năm 2017 dự kiến sẽ tăng 1% so với năm nay và đạt 90.592.000 chiếc, nhờ nhu cầu phục hồi tại thị trường châu Á và các nền kinh tế mới nổi khác giúp bù đắp cho doanh số bán xe sụt giảm tại các nền kinh tế phát triển.

Giám đốc Viện Nghiên cứu Nakanish, ông Takaki Nakanishi dự báo doanh số bán xe ô tô trên toàn cầu sẽ tăng hàng năm khoảng 2,1% cho đến năm 2020.

Theo thông báo trên, doanh số bán xe tại Mỹ - thị trường ô tô lớn thứ 2 thế giới sau Trung Quốc - sẽ không tăng giảm và ở mức 17,20 triệu chiếc trong năm nay sau nhiều năm đạt mức tăng trưởng cao.

Trong khi đó, doanh số bán xe tại Nhật Bản năm 2016 được dự báo sẽ giảm 6% xuống 4,62 triệu chiếc.

Doanh số bán xe ô tô tại thị trường Tây Âu dự báo sẽ tăng 1% lên 15,90 triệu chiếc.

Tuy nhiên, theo Viện Nakanishi, doanh số bán tại thị trường nước Anh năm tới sẽ giảm 10% xuống 2,67 triệu chiếc, do ảnh hưởng từ việc người dân nước này bỏ phiếu rời khỏi EU.

Trong khi đó, doanh số bán xe tại thị trường Trung Quốc dự báo sẽ tăng 2% và đạt 27,21 triệu chiếc, do nền kinh tế tăng trưởng chậm lại.

Trong số các nước đang phát triển lớn, thị trường xe ô tô Ấn Độ dự kiến sẽ tăng 8% lên 3,99 triệu chiếc khi nền kinh tế trong nước cải thiện.

Tại thị trường các nước Đông Nam Á, doanh số bán xe ô tô có khả năng sẽ thoát mức đáy trong năm nay và được kỳ vọng tăng khá mạnh vào năm 2017.

Doanh số bán xe tại Thái Lan sẽ tăng 8% năm tới lên 749.000 chiếc, trong lúc doanh số bán xe tại Indonesia sẽ tiến 9% và đạt 1,19 triệu chiếc.

Ngoài ra, tiêu thị xe ô tô ở thị trường Việt Nam và Philippines cũng sẽ tăng.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.