1. >

Cảng Hải Phòng liên doanh khai thác dịch vụ logistics với hãng tàu Heung-A

Facebook Share

BNEWS.VN Liên doanh sẽ là nơi tập kết hàng hoá trung chuyển xuất nhập khẩu, cung cấp các dịch vụ khác nhau giúp giảm khối lượng công việc cho cảng biển, tránh tắc nghẽn tại các cảng ở Hải Phòng.

Cảng Hải Phòng liên doanh khai thác dịch vụ logistics với hãng tàu Heung-A

Hoạt động lưu kho, lưu bãi container tại khu vực liên doanh giữa Cảng Hải Phòng và Hãng tàu Heung-A. Ảnh: Lâm Khánh - TTXVN

Ngày 14/10, tại bãi Container HPH, Km5, đường Đình Vũ, Hải Phòng, Công ty cổ phần cảng Hải Phòng chính thức được đưa vào hoạt động liên doanh khai thác dịch vụ logistics cảng Hải Phòng với hãng tàu Heung-A, Hàn Quốc.

Hãng tàu Heung-A là một trong những hãng tàu tiên phong mở tuyến dịch vụ vận chuyển đường biển Việt Nam - Hàn Quốc và cũng là một trong những hãng tàu đầu tiên hợp tác với cảng Hải Phòng khai thác dịch vụ logistics tại khu vực Đình Vũ, với tổng quy mô 10 ha, sản lượng dự kiến khai thác container rỗng 108.000 Teu/năm, container hàng 7.200 Teu/năm.

Với vai trò là bãi nối dài của cảng, liên doanh sẽ là nơi tập kết hàng hoá trung chuyển xuất nhập khẩu, cung cấp các dịch vụ nâng hạ, lưu giữ, đóng rút hàng hoá, các dịch vụ giá trị gia tăng góp phần đưa các dịch vụ của cảng biển đến gần hơn với khách hàng, giảm khối lượng công việc cho cảng biển, cũng như giảm tình trạng tắc nghẽn tại các cảng ở Hải Phòng.

Ông Phùng Xuân Hà, Chủ tịch HĐQT, Công ty cổ phần cảng Hải Phòng cho biết: "Trong năm 2016, sản lượng hàng hoá dự kiến qua khu vực Hải Phòng là 80 triệu tấn; trong đó, cảng Hải Phòng chiếm hơn 40% sản lượng của toàn khu vực.

Với các thế mạnh hiện có, mục tiêu đưa liên doanh này trở thành trung tâm logistics kiểu mẫu, hiện đại, cung ứng các dịch vụ một cách toàn diện và chuyên nghiệp và nằm trong danh sách top 5 của các cảng xuất hàng (depot) lớn nhất miền Bắc sẽ thành hiện thực vào trước năm 2020."

Ông Youn Jae Lee, Chủ tịch Công ty TNHH Heung-A Shipping, Chủ tịch Hiệp hội chủ tàu Hàn Quốc tin tưởng sự hợp tác giữa Heung-A Shipping và cảng Hải Phòng sẽ đưa doanh nghiệp tiến những bước đầu tiên trong liên doanh khai thác dịch vụ logistics tại Việt Nam, một trong những thị trường có tốc độ phát triển nhanh nhất châu Á. Heung-A và cảng Hải Phòng cam kết sẽ cung cấp dịch vụ logistics tốt nhất cho khách hàng.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.