1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Cảnh báo nguy cơ máy tính bị tấn công mạng khi xem phim phụ đề

Facebook Share

BNEWS.VN Hàng triệu người dùng máy tính trên thế giới đang đứng trước mối đe dọa về một kiểu tấn công mạng mới.

Cảnh báo nguy cơ máy tính bị tấn công mạng khi xem phim phụ đề

Theo đó, máy tính của họ sẽ bị tin tặc kiểm soát hoàn toàn khi xem các bộ phim của nước ngoài. Đây là lời cảnh báo của công ty an ninh mạng Check Point của Israel trong ngày 23/5.

Theo công ty này, các tệp dữ liệu của phim phụ đề được thiết kế một cách thủ công sẽ tạo thuận lợi cho tin tặc để kiểm soát hoàn toàn bất kỳ một loại thiết bị kỹ thuật số nào thông qua các lỗi dữ liệu trên các nền tảng truyền tải hình ảnh thông dụng (streaming platforms).

Virus có thể xâm nhập vào các thiết bị kỹ thuật số khi người sử dụng truy cập một trang web hoặc kích hoạt một tệp dữ liệu độc hại. Khác với những lại virus tấn công mạng trước đây, các tệp dữ liệu của phim phụ đề thường chỉ được biết tới là những tệp dữ liệu văn bản không độc hại.

Khi các chương trình diệt virus không quét sâu được vào những tệp dữ liệu này, hàng trăm triệu máy tính, màn hình tivi thông minh và các thiết bị di động sẽ có nguy cơ bị nhiễm virus.

Cũng theo công ty trên, cho đến nay, các chuyên gia đã tiến hành thử nghiệm và đã phát hiện các lỗi tệp dữ liệu của phim phụ đề trong một số các thiết bị truyền thông thông dụng nhất như VLC, Kodi, Popcorn Time và Stremio và có nhiều lý do để tin rằng những lỗi này cũng sẽ xuất hiện trong những thiết bị truyền thông khác./.

>>> Phát hiện lỗ hổng an ninh mạng đe dọa hàng chục nghìn máy tính như WannaCry

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) Roberto Azevedo cảnh báo “mối đe dọa của chủ nghĩa bảo hộ thương mại vẫn hiện hữu” và khẳng định “thương mại và công nghệ là những giải pháp” cho sự phát triển thế giới. Phát biểu trên được đưa ra tại cuộc họp báo ngày 10/12 về Hội nghị Bộ trưởng WTO lần thứ 11 vừa khai mạc tại thủ đô Buenos Aires của Argentina.