BNEWS Cảnh sát Nga bắt giữ nhóm 20 tin tặc tình nghi đánh cắp số tiền 50 triệu ruble (875.000 USD) từ các tài khoản ngân hàng của người dân nước này.
Bộ Nội vụ Nga ngày 22/5 đã xác nhận thông tin trên.
Theo thông báo của Bộ Nội vụ Nga, nhóm tin tực đã sử dụng virus Trojan để xâm nhập vào hệ thống máy điện thoại thông minh, sau đó âm thầm chuyển tiền sang những tài khoản đã định trước thông qua lệnh gửi tin nhắn ẩn.
Cảnh sát Nga xác định được phương thức tấn công này đã ảnh hưởng đến hơn 1 triệu điện thoại thông minh ở nhiều khu vực, chủ yếu tại Nga.
Trong các chiến dịch truy quét tại 6 vùng ở Nga, cảnh sát Nga cũng đã thu giữ nhiều thiết bị máy tính, hàng trăm thẻ ngân hàng và sim điện thoại. Hiện lực lượng chức năng Nga đã khởi tố điều tra hình sự đối với những đối tượng tình nghi bị bắt giữ.
Vụ việc một lần nữa gióng lên hồi chuông cánh báo về vấn đề sử dụng điện thoại thông minh một cách an toàn trong bối cảnh vụ tấn công mạng quy mô toàn cần bằng mã độc WannaCry xảy ra từ hôm 13/5 ảnh hưởng hơn 300.000 máy tính tại 150 nước.
>>>Vụ tấn công mạng toàn cầu: Pháp tìm ra cách cứu các tập tin nhiễm mã độc WannaCry
- Từ khóa:
- nga
- tin tặc
- hacker
- đánh cắp tài khoản ngân hàng
- wannacry
Tin liên quan
Để "tin tặc" tấn công, thủ trưởng đơn vị phải chịu trách nhiệm
Nếu để xảy ra tình trạng quản lý lỏng lẻo, để "tin tặc" tấn công, trước hết thủ trưởng đơn vị phải chịu trách nhiệm, sau đó mới tới cán bộ liên quan.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiMỹ thúc đẩy sửa đổi Hiệp định Thương mại Mỹ-Mexico-Canada
Theo kế hoạch, Washington và Mexico sẽ tiến hành vòng đàm phán song phương mới vào tuần bắt đầu từ ngày 20/7.
-
Kinh tế Thế giớiTriển vọng tăng trưởng kinh tế Hàn Quốc
Nhiều tổ chức nghiên cứu ở Hàn Quốc và quốc tế đã dự báo tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thực của nước này ở mức 3-4%
-
Kinh tế Thế giớiTrung Quốc xây dựng hệ thống cung cấp điện lớn nhất thế giới
Trung Quốc đã xây dựng hệ thống cung cấp điện có quy mô lớn nhất thế giới, với gần 800 triệu khách hàng sử dụng điện và chất lượng dịch vụ thuộc nhóm tiên tiến trên thế giới.
-
Kinh tế Thế giớiNăng lượng tái tạo đạt tỷ trọng kỷ lục trong tổng lượng điện tiêu thụ tại Đức
Năng lượng tái tạo chiếm tỷ trọng kỷ lục trong tổng lượng điện tiêu thụ của Đức trong nửa đầu năm nay.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 1/7/2026
Bnews.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 1/7/2026.
-
Kinh tế Thế giớiHành lang hàng hải tạm thời giúp nối lại vận tải qua eo biển Hormuz
Chuyên trang kinh tế Vùng Vịnh AGBI ngày 1/7 dẫn dữ liệu theo dõi tàu biển cho biết cuối tuần trước, một số đoàn tàu đã bắt đầu di chuyển qua hành lang phía Nam của eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giớiÁp phí mới, EU gây sức ép lên Shein và Temu
Động thái tiếp tục gây sức ép đối với các nền tảng thương mại điện tử vốn tận dụng cơ chế miễn thuế hải quan đối với hàng hóa giá trị thấp để bán sản phẩm với giá rẻ.
-
Kinh tế Thế giớiLạm phát tại Đức tiếp tục hạ nhiệt trong tháng 6 nhờ giá dầu giảm
Theo ước tính sơ bộ của Cơ quan Thống kê Liên bang Đức, tỷ lệ lạm phát của nước này trong tháng 6 đã giảm xuống còn 2,3% so với cùng kỳ năm trước, thấp hơn mức 2,6% của tháng 5 và 2,9% của tháng 4.
-
Kinh tế Thế giớiThế giới ghi nhận số triệu phú USD mới cao kỷ lục trong năm 2025
Số lượng triệu phú USD trên thế giới đã tăng với tốc độ kỷ lục trong năm 2025, phản ánh xu hướng gia tăng mạnh của tài sản cá nhân trên toàn cầu.










