THỜI SỰ

Cao tốc Tp. Hồ Chí Minh - Trung Lương sắp có trạm dừng nghỉ đầu tiên

Facebook Share

BNEWS.VNÔng Vũ Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Quản lý đường cao tốc (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) cho biết, đường cao tốc Tp. Hồ Chí Minh – Trung Lương chuẩn bị có trạm dừng nghỉ đầu tiên.

Đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Trung Lương, đoạn trạm thu phí Chợ Đệm (TP. Hồ Chí Minh). Ảnh: Hoàng Hải-TTXVN

Dự kiến, trạm dừng chân trên cao tốc này sẽ gấp rút được xây dựng và phấn đấu đưa vào hoạt động vào cuối năm 2016, kịp phục vụ dịp Tết Đinh Dậu 2017.

Theo Phó Cục trưởng Vũ Anh Tuấn, đây là trạm dừng nghỉ đầu tiên được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại dự án xây dựng đường cao tốc Tp. Hồ Chí Minh - Trung Lương.

Kinh phí xây dựng trạm dừng nghỉ này do Công ty Cổ phần phát triển đầu tư Thái Sơn (Bộ Quốc phòng) bỏ ra.

Theo quy hoạch, trạm dừng nghỉ trên được đặt tại Km 28+200, thuộc địa phận tỉnh Long An.

Trạm này sẽ phục vụ nhu cầu các phương tiện tham gia giao thông trên đường cao tốc của cả 2 hướng, với các tiện ích như cây xăng, nhà vệ sinh, điểm vá vỏ xe, cung cấp đồ ăn, thức uống…

Theo đánh giá của Cục Quản lý đường cao tốc, việc đưa vào trạm dừng nghỉ trên đường cao tốc sẽ giải quyết được các vấn đề liên quan đến nhu cầu vệ sinh, ăn uống, đổ xăng, vá vỏ, sửa chữa hư hỏng nhẹ của các phương tiện tham gia giao thông trên đường cao tốc.

Đồng thời, góp phần giảm ô nhiễm môi trường khu vực Km28+200 do các phương tiện dừng đậu đi vệ sinh./.

Quang Toàn/BNEWS/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Theo thống kê của Bộ LĐTB&XH, hiện cả nước có hơn 200.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp. Tuy nhiên có một thực tế cho thấy là có rất nhiều sinh viên mặc dù chưa ra trường nhưng đã tìm được công việc ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường. Vừa học, vừa làm không chỉ giúp các em có thêm thu nhập mà còn có kinh nghiệm thực tế làm hành trang cho con đường lập nghiệp sau này.