1. >

Cao tốc Tp. Hồ Chí Minh - Trung Lương sắp có trạm dừng nghỉ đầu tiên

Facebook Share

BNEWS.VN Ông Vũ Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Quản lý đường cao tốc (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) cho biết, đường cao tốc Tp. Hồ Chí Minh – Trung Lương chuẩn bị có trạm dừng nghỉ đầu tiên.

Cao tốc Tp. Hồ Chí Minh - Trung Lương sắp có trạm dừng nghỉ đầu tiên

Đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Trung Lương, đoạn trạm thu phí Chợ Đệm (TP. Hồ Chí Minh). Ảnh: Hoàng Hải-TTXVN

Dự kiến, trạm dừng chân trên cao tốc này sẽ gấp rút được xây dựng và phấn đấu đưa vào hoạt động vào cuối năm 2016, kịp phục vụ dịp Tết Đinh Dậu 2017.

Theo Phó Cục trưởng Vũ Anh Tuấn, đây là trạm dừng nghỉ đầu tiên được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại dự án xây dựng đường cao tốc Tp. Hồ Chí Minh - Trung Lương.

Kinh phí xây dựng trạm dừng nghỉ này do Công ty Cổ phần phát triển đầu tư Thái Sơn (Bộ Quốc phòng) bỏ ra.

Theo quy hoạch, trạm dừng nghỉ trên được đặt tại Km 28+200, thuộc địa phận tỉnh Long An.

Trạm này sẽ phục vụ nhu cầu các phương tiện tham gia giao thông trên đường cao tốc của cả 2 hướng, với các tiện ích như cây xăng, nhà vệ sinh, điểm vá vỏ xe, cung cấp đồ ăn, thức uống…

Theo đánh giá của Cục Quản lý đường cao tốc, việc đưa vào trạm dừng nghỉ trên đường cao tốc sẽ giải quyết được các vấn đề liên quan đến nhu cầu vệ sinh, ăn uống, đổ xăng, vá vỏ, sửa chữa hư hỏng nhẹ của các phương tiện tham gia giao thông trên đường cao tốc.

Đồng thời, góp phần giảm ô nhiễm môi trường khu vực Km28+200 do các phương tiện dừng đậu đi vệ sinh./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.