THỜI SỰ

Cập nhật thông tin vụ chìm tàu du lịch trên sông Hàn

Facebook Share

BNEWS.VNĐến thời điểm 23 giờ 40, bệnh viện đa khoa thành phố Đà Nẵng đã tiếp nhận 29 nạn nhân, trong đó có 6 người đã xuất viện, 23 người khác đang tiếp tục được theo dõi sức khỏe tại bệnh viện.

 Người thân của các nạn nhân đang mong ngóng tin con từ các lực lượng cứu hộ tại cảng sông Hàn. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN

Như tin TTXVN đã đưa, tối 4/6, trên sông Hàn (Đà Nẵng) đã xảy ra vụ tai nạn chìm tàu du lịch. Các lực lượng có trách nhiệm đang tiếp tục khẩn trương thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn.

Tàu du lịch gặp nạn có tên là Thảo Vân 2, có số hiệu ĐNa - 0016, do tài công Lê Công Chí, trú tại An Hải Bắc, Sơn Trà điều khiển. Chủ tàu là ông Võ Quốc Hùng, Giấy chứng nhận đăng kiểm được cấp ngày 19/5/2016, có hiệu lực đến ngày 20/11/2016. Thông tin ban đầu cho biết, tàu xuất phát được khoảng 15 phút thì bị nghiêng và chìm trên sông Hàn đoạn giữa cầu Rồng và cầu sông Hàn.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo thành phố gồm Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh và Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ cùng nhiều đồng chí khác đã có mặt tại hiện trường để trực tiếp chỉ đạo công tác cứu nạn. Lực lượng cứu hộ, cứu nạn từ Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, Bộ Tư lệnh Quân Khu V, Bộ đội Biên phòng, Công an, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy...đã được huy động.

 Chiếc tàu bị nạn đã được kéo nổi lên và đưa vào gần bờ trên sông Hàn. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN

TTXVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ chìm tàu nói trên.

Xem thêm:

Tin mới nhất vụ tàu du lịch chìm trên sông Hàn

Thủ tướng chỉ đạo khắc phục vụ chìm tàu trên sông Hàn

Văn Sơn/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.